September 13, 2021
Chilli sulta
Ein af mínum uppáhalds með ostum og hérna eru 3 útfærslur af henni handa okkur öllum, eitthvað fyrir alla.
3 rauðar paprikur
14 litlir chilli þurrkaðir (Died hot chillies)
5 ½ bolli sykur
1 ½ bolli borðedik
5 tsk sultuhleypir (pektín)
Chilli sett í pott og soðið í vatni í 15 mín. Paprika og chilli sett í mixara eða hakkavél, svo í pott með sykri og ediki.
Soðið í 10 mín. Hleypirnum stráð yfir, 1 tsk í einu og soðið í 1 mín. Sett heitt í krukkur.
Athugasemd frá mér: Það er örugglega hægt að nota ferskan chilli.
Man heldur ekki hvort þessu tegund af þurrkuðum chilli er til eða ekki. Það er orðið langt síðan ég hef gert þessa sultu en man samt að hún er góð.
Kveðja Ragnhildur Ólafsdóttir
Chillisulta.
Hráefni:
4 stk. stórar rauðar paprikur
5-6 ferskur rauður chillipipar
1 kg. sykur
1 og 1/2 bolli borðedik
ca. 5 tsk sultuhleypir
Aðferð:
Paprikan er kjarnhreinsuð og skorin í bita. Chillipiparinn og paprikan sett í matvinnsluvél og maukað.
Maukið er svo sett í pott ásamt sykrinum og edikinu og soðið í ca. 20 mínútur. Sultuhleypirinn settur út í og soðið í ca 2 mínútur í viðbót.
ATH: Ekki á að hreinsa fræin úr chillipiparnum.
Sultan á ekki að vera þykk því hún stífnar við það að kólna.
Ef þið viljið ekki sultuna sterka þá bara sleppi þið því að setja fræin úr einum eða svo af piparnum þá verður hún mildari.
Uppskrift frá henni
Jónheiði Haralds
Chilisulta
Hráefni:
½ kg paprika,
rauðar og gular
5 ferskir chili pipar
2 gulrauð epli
½ kg sykur eða hrásykur
2 tsk sultuhleypir
Aðferð:
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 22, 2023
November 24, 2022
November 24, 2022