August 30, 2021
Bláberjasulta
Hérna koma tvær gómsætar uppskriftir af bláberjasultu, báði án og með melatíni.
Gott er að hafa með stilka og óþroskuð ber til að sultan hlaupi.
stundum þarf hleypi ef berin eru mjög þroskuð.
Aðalbláberin eru sætari og þá þarf minni sykur.
Fyrst eru berin látin malla í 5 mínútur og svo er sykurinn settur út í og látið malla áfram í 10 mínútur.
Til að búa til drottningasultu er hindberjum blandað við.
BLÁBERJASULTA með melatíni...
Hér er önnur uppskrift með melatíni
2 kg bláber
800 g sykur
1 msk. blátt melatín - blandað í 1 msk sykur
Bláber skoluð og látið renna vel af þeim.
Þau eru sett í pott ásamt sykri og soðið við vægan hita í20 – 30 mínútur.
Gott er að merja bláberin létt með kartöflustappara meðan á suðu stendur.
Ílokin er melatín/sykurblandan sett í pottinn og soðið áfram í eina mínútu,
hræra í á meðan.
Þá er allt tilbúið til að setja í krukkur.
KRUKKUR:
Mikilvægt er að þvo krukkur og lok.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 22, 2023
November 24, 2022
November 24, 2022