Villisveppasósa

April 23, 2020

Villisveppasósa

Villisveppasósa
Þessi hentar ljómandi vel með allavega kjötréttum og það gæti verið gott að bæta útí hana smá Villisveppaost eftir smekk.

250 gr ferskir blandaðir villisveppir
Eða 30 gr þurrkaðir villisveppir
170 gr Flúðasveppir, skornir í báta
3 msk olía
2 dl portvín
1 dl brandí eða koníak
1 msk nautakraftur
Salt og nýmalaður pipar
3-4 dl rjómi
Sósujafnari

Leggið þurrkaða sveppi, ef þið notið þá í bleyti í volgt vatn í 20 mínútur og sigtið vatnið síðan frá.
Látið sveppina krauma saman í olíu í potti í 1 mínútu.
Bætið þá portvíni, brandí og nautakrafti við og kryddið með salti og pipar.
Sjóðið niður um
 3/4 . hellið rjóma út í og þykkið með sósujafnara.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Sósur

Uppstúfur - Hvít sósa
Uppstúfur - Hvít sósa

November 21, 2024

Uppstúfur - Hvít sósa
Þessi hentar ljómandi vel með hangikjötinu og í tartelettur sem góður grunnur og er einfaldara að gera en margur heldur. 

Halda áfram að lesa

Spínat-pestó
Spínat-pestó

June 27, 2024

Spínat-pestó
Ein af þessum einstaklega einföldu og góðu uppskriftum sem maður vill oft mikla fyrir sér. Hentar vel á brauð, á fisk, í pastað ofl sem hugurinn girnist.

Halda áfram að lesa

Grænt pestó heimagert
Grænt pestó heimagert

April 26, 2024

Grænt pestó heimagert
Dásamlega gott að búa til sitt eigið Pestó ef maður er í stuði og langar í það alveg ferskt og gott. Gott ofan á brauð, á fiskrétti og á pastað.

Halda áfram að lesa