Villisveppasósa

April 23, 2020

Villisveppasósa

Villisveppasósa
Þessi hentar ljómandi vel með allavega kjötréttum og það gæti verið gott að bæta útí hana smá Villisveppaost eftir smekk.

250 gr ferskir blandaðir villisveppir
Eða 30 gr þurrkaðir villisveppir
170 gr Flúðasveppir, skornir í báta
3 msk olía
2 dl portvín
1 dl brandí eða koníak
1 msk nautakraftur
Salt og nýmalaður pipar
3-4 dl rjómi
Sósujafnari

Leggið þurrkaða sveppi, ef þið notið þá í bleyti í volgt vatn í 20 mínútur og sigtið vatnið síðan frá.
Látið sveppina krauma saman í olíu í potti í 1 mínútu.
Bætið þá portvíni, brandí og nautakrafti við og kryddið með salti og pipar.
Sjóðið niður um
 3/4 . hellið rjóma út í og þykkið með sósujafnara.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Sósur

TORO kjúklingasósa með rósapipar
TORO kjúklingasósa með rósapipar

June 16, 2023

TORO kjúklingasósa með rósapipar
Það er þetta með sósur og tvist. Pakkasósur koma oft að góðum notum og auðvelt er að gera þær að sinni sósu með smá tvisti og oftar en ekki þá baka ég þær upp og bæti svo einhverju saman við.

Halda áfram að lesa

Aioli
Aioli

April 07, 2023

Aioli
Er er eitt af því besta sem ég man eftir frá Ibíza þegar maður var ungur ofan á brauð. Þetta fylgdi alltaf með brauði á hverjum matsölustaðnum sem farið var á.

Halda áfram að lesa

Hollandaise sósa með tvisti
Hollandaise sósa með tvisti

February 01, 2023

Hollandaise sósa með tvisti frá Toro 
Þessa gerði ég og hafði með Túnfisk steikinni minni á gamlárskvöld og passaði hún mjög vel með. Núna er ég búin að vera með þrennsskonar sósur á,,,

Halda áfram að lesa