Villisveppasósa

April 23, 2020

Villisveppasósa

Villisveppasósa
Þessi hentar ljómandi vel með allavega kjötréttum og það gæti verið gott að bæta útí hana smá Villisveppaost eftir smekk.

250 gr ferskir blandaðir villisveppir
Eða 30 gr þurrkaðir villisveppir
170 gr Flúðasveppir, skornir í báta
3 msk olía
2 dl portvín
1 dl brandí eða koníak
1 msk nautakraftur
Salt og nýmalaður pipar
3-4 dl rjómi
Sósujafnari

Leggið þurrkaða sveppi, ef þið notið þá í bleyti í volgt vatn í 20 mínútur og sigtið vatnið síðan frá.
Látið sveppina krauma saman í olíu í potti í 1 mínútu.
Bætið þá portvíni, brandí og nautakrafti við og kryddið með salti og pipar.
Sjóðið niður um
 3/4 . hellið rjóma út í og þykkið með sósujafnara.





Einnig í Sósur

Rjómalöguð sveppasósa
Rjómalöguð sveppasósa

January 03, 2021

Rjómalöguð sveppasósa
Eðalsósa með hvaða hátíðarmat sem er. Þessa dekkti ég töluvert mikið en mér finnst mjög misjafnt eftir því hvaða mat ég er að bera fram, hvað dökka sósuna 

Halda áfram að lesa

Graflaxsósur
Graflaxsósur

December 26, 2020

Graflaxsósur
Hérna má finna tvær uppskriftir af graflaxsósu en sjá má að önnur þeirra er með sýrðum rjóma og sírópi á meðan hin er með þeyttum rjóma og hunangi, áhugaverð tvist.

Halda áfram að lesa

Rjómapapriku sósa
Rjómapapriku sósa

October 04, 2020

Rjómapapriku sósa
Sósur þurfa alls ekki að vera neitt flóknar og ég hef tamið mér að einfalda þær eins og hægt er en að þær séu samt alveg rosalega góðar og með matreiðslurjóma og

Halda áfram að lesa