Rjómalöguð sveppasósa

March 21, 2020

Rjómalöguð sveppasósa

Rjómalöguð sveppasósa með tvisti
Tvistið felst í piparostinum sem gaman er að breyta til með frá þeirri hefðbundnu.

Fyrir 3-4

Tekur 30 mínútur
Góð sósa sem að passar með öllu kjöti. Það tekur stuttan tíma að gera hana og innihaldið í ódýrari kanntinum.

Hráefni
• 200-250g íslenskt smjör.
• Heil askja af ferskum sveppum, skornir í smáa bita.
• 1 grænmetisteningur (heill).
• 1 piparostur skorinn í smáa bita.
• Heil ferna af matreiðslurjóma.
Matreiðsla
1. Bræðið smjörið í potti við mjög lágan hita.
2. Þegar smjörið er bráðið, setjið þá sveppina út í og látið malla aðeins þar til sveppirnir eru orðnir svolítið mjúkir.
Setjið þá grænmetisteninginn út í og látið hann leysast upp. Hrærið vel.

3. Núna er piparostinum bætt saman við og hann látinn bráðna í þessu öllu saman.
4. Hræra verður í þessu allan tímann á meðan osturinn er að bráðna svo þetta brenni ekki við.
5. Að lokum er rjómanum hellt út í smátt og smátt á meðan hrært er í.
• Ath. Sjóða þetta við mjög lágan hita og hræra mest allan tímann í ...
Ef að sósan er mjög þunn þá er hægt að setja smá sósujafnara út í eftir því hversu þykka/þunna þú vilt hafa hana.. 




Einnig í Sósur

Sveppasósa
Sveppasósa

May 18, 2020

Sveppasósa 
Sveppasósur eru svo misjafnar eins og þær eru margar.
Þessi sósa er gerð í grunninn úr pakkasósu frá Toro, uppbökuð með smátt 

Halda áfram að lesa

Kjúklingasósa
Kjúklingasósa

May 18, 2020

Kjúklingasósa með beikonbitum
Ég hef rosalega gaman af því að blanda hinu og þessu saman við hefðbundnar sósur í pakka jafnt sem gourme rjómasósur og hérna kemur mín uppskrift af 

Halda áfram að lesa

Appelsínusósa
Appelsínusósa

April 23, 2020

Appelsínusósa
Þessa sósu bjó ég til upphaflega þegar ég var að elda léttreyktan kalkún og þegar ég fór að skoða uppskriftir til að hafa með þá þótti mér þær allar svo rosalega 

Halda áfram að lesa