March 10, 2020
Bernaise sósa
Margir nota hinar einföldu og sígildu pakkasósur og er það bara í góðu lagi að mínu mati og ég sjálf nota þær oft.
Ef ég er t.d. að gera bernaise sósu úr pakka þá nota ég TORO baka ég hana upp með smá smjöri/smjörlíki í pott, set duftið út í þegar það er bráðið og svo helli ég mjólk úti og hræri varlega í á meðan þar til hún er komin í það form sem ég vil hafa hana en í lokin þá bæti ég í hana einni eggjarauðu en það gefur sósunni þetta extra! Sumir bæta jú við líka smá Essence eftir smekk.
Hérna er svo uppskriftin af ekta sósunni:
2 eggjarauður
200 g smjör
bernaise-bragðefni (e. essence) fáfnisgras (e. estragon)
salt og pipar
örlítill sítrónusafi
Þeytið eggjarauður og bernaise-bragðefni yfir vatnsbaði þar til blanda verður létt og ljós.
Bræðið smjör og hellið rólega yfir. Hrærið stöðugt í.
Bætið fáfnisgrasi við.
Salt og pipar eftir smekk.
Bætið við sítrónu safa
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
November 21, 2024
June 27, 2024
April 26, 2024