Bernaise sósa

March 10, 2020

Bernaise sósa

Bernaise sósa
Margir nota hinar einföldu og sígildu pakkasósur og er það bara í góðu lagi að mínu mati og ef ég er t.d. að gera bernaise sósu úr pakka þá baka ég hana upp með smá smjöri/smjörlíki í pott, set duftið út í þegar það er bráðið og svo helli ég mjólk úti og hræri varlega í á meðan þar til hún er komin í það form sem ég vil hafa hana en í lokin þá bæti ég í hana einni eggjarauðu en það gefur sósunni þetta extra!

Hérna er svo uppskriftin af ekta sósunni:

2 eggjarauður
200 g smjör
bernaise-bragðefni (e. essence) fáfnisgras (e. estragon)
salt og pipar
örlítill sítrónusafi

Þeytið eggjarauður og bernaise-bragðefni yfir vatnsbaði þar til blanda verður létt og ljós.
Bræðið smjör og hellið rólega yfir. Hrærið stöðugt í.
Bætið fáfnisgrasi við.
Salt og pipar eftir smekk.
Bætið við sítrónu safa





Einnig í Sósur

Sveppasósa
Sveppasósa

May 18, 2020

Sveppasósa 
Sveppasósur eru svo misjafnar eins og þær eru margar.
Þessi sósa er gerð í grunninn úr pakkasósu frá Toro, uppbökuð með smátt 

Halda áfram að lesa

Kjúklingasósa
Kjúklingasósa

May 18, 2020

Kjúklingasósa með beikonbitum
Ég hef rosalega gaman af því að blanda hinu og þessu saman við hefðbundnar sósur í pakka jafnt sem gourme rjómasósur og hérna kemur mín uppskrift af 

Halda áfram að lesa

Appelsínusósa
Appelsínusósa

April 23, 2020

Appelsínusósa
Þessa sósu bjó ég til upphaflega þegar ég var að elda léttreyktan kalkún og þegar ég fór að skoða uppskriftir til að hafa með þá þótti mér þær allar svo rosalega 

Halda áfram að lesa