Bernaise sósa

March 10, 2020

Bernaise sósa

Bernaise sósa
Margir nota hinar einföldu og sígildu pakkasósur og er það bara í góðu lagi að mínu mati og ef ég er t.d. að gera bernaise sósu úr pakka þá baka ég hana upp með smá smjöri/smjörlíki í pott, set duftið út í þegar það er bráðið og svo helli ég mjólk úti og hræri varlega í á meðan þar til hún er komin í það form sem ég vil hafa hana en í lokin þá bæti ég í hana einni eggjarauðu en það gefur sósunni þetta extra!

Hérna er svo uppskriftin af ekta sósunni:

2 eggjarauður
200 g smjör
bernaise-bragðefni (e. essence) fáfnisgras (e. estragon)
salt og pipar
örlítill sítrónusafi

Þeytið eggjarauður og bernaise-bragðefni yfir vatnsbaði þar til blanda verður létt og ljós.
Bræðið smjör og hellið rólega yfir. Hrærið stöðugt í.
Bætið fáfnisgrasi við.
Salt og pipar eftir smekk.
Bætið við sítrónu safa





Einnig í Sósur

Tartarasósa
Tartarasósa

March 20, 2021

Tartarasósa
Þessa sósu hef ég lengi ætla að gera og lét loksins verða að því til að hafa með djúpsteiktum fisk í orly og ég sé ekki eftir því enda þrusugóð með fiskinum.

Halda áfram að lesa

Rjómalöguð sveppasósa
Rjómalöguð sveppasósa

January 03, 2021

Rjómalöguð sveppasósa
Eðalsósa með hvaða hátíðarmat sem er. Þessa dekkti ég töluvert mikið en mér finnst mjög misjafnt eftir því hvaða mat ég er að bera fram, hvað dökka sósuna 

Halda áfram að lesa

Graflaxsósur
Graflaxsósur

December 26, 2020

Graflaxsósur
Hérna má finna tvær uppskriftir af graflaxsósu en sjá má að önnur þeirra er með sýrðum rjóma og sírópi á meðan hin er með þeyttum rjóma og hunangi, áhugaverð tvist.

Halda áfram að lesa