April 23, 2020
Appelsínusósa
Þessa sósu bjó ég til upphaflega þegar ég var að elda léttreyktan kalkún og þegar ég fór að skoða uppskriftir til að hafa með þá þótti mér þær allar svo rosalega flóknar og mikið af stöffi í þeim svo ég bjó bara til mína eigin uppskrift sem hefur fengið góðar viðtökur og allir elska sem hafa smakkað hana svo ég vona að ykkur líki vel við hana líka.
Frábær með kjúkling, léttreyktum sem reyktum kalkún eða venjulegum.
Smá klípa af smjöri eða smjörlíki til að bræða teninginn
1 hænsnateningur
1 matreiðslurjómi
1 peli af Floridana appelsínusafa
2-3 msk af appelsínuþykkni, má bæta við eftir smekk
Smá kjötkraftur til að styrkja ef þarf
Maizzenamjöl til að þykkja aðeins
Smjör/smjörlíki brætt með teninginum og hrært í á meðan,
rjómanum helt út í smátt og smátt og svo appelsínusafanum bætt við og appelsínuþykkninu,
smakkað til og bætt meira út í að þykkni ef þurfa þykir til að fá meira appelsínubragð og svo er gott að styrkja með smá kjötkrafti ef vill,
má sleppa.
Ef margir eru í mat, má bæta út í mjólk til að gera sósuna meiri og setja þá aðeins meiri kraft á móti.
Þykkja svo í resina með maizzenamjöli.
Njótið
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
June 27, 2024
April 26, 2024
June 16, 2023