Snittur með hrognum

February 01, 2023

Snittur með hrognum

Snittur með hrognum
Ég var með afgang af hrognum og ákvað því að útbúa mér veislu máltíð daginn eftir úr þeim og útkoman var hreint út sagt frábær, Næst kaupi ég þau bara og útbý svona snittur beint og bíð upp á! Sælgæti úr hafinu á svo sannarlega við hérna.

Hrogn
Kartöflur (afgangar) má sleppa
Snittubrauð
Smjör/smjörlíki
Tartarsósa með kapers, ég notaði sósuna frá Fisherman en það er lika hægt að finna uppskrift af henni hérna

Skerið snittubrauðið í sneiðar, ekki of breiðar og steikið á pönnu upp úr smjöri eða smjörlíki eftir smekk. Skerið hrognin í sneiðar líka og kartöflurnar ef það er afgangur af þeim.


Látið brúnast á báðum hliðum

Steikið kartöflurnar í sneiðum og hrognin létt á báðum hliðum og kryddið ef vill

Raðið ofan á brauðið

Setjið matskeið af Tartarsósunni ofan á og skreytið með Steinselju.

Verði ykkur að góðu.

Elska það ef þið deilið áfram, takk fyrir.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Smáréttir

Bátasteikarloka!
Bátasteikarloka!

June 12, 2024

Bátasteikarloka!
Ef maður á afganga þá er snilld að skella þeim inn í Bátaloku brauð. Hérna er ég t.d. með afgang af Ærlundum, kartöflum, sósu og meðlæti úr varð þessi líka dásemdar veisla.

Halda áfram að lesa

Lárpera (Avacado) í allsskonar
Lárpera (Avacado) í allsskonar

June 03, 2024

Lárpera (Avacado) í allsskonar
Ég las einu sinni að lárperan væri einn af eftirsóttustu ávötunum í heiminum, mikil ofurfæða, fullt af góðum vítamínum, fitu og kalíum. Hún er sérstaklega mikið notuð í mexíkóskan mat og þá sérstaklega í guacamole eins og margir kannast við. 

Halda áfram að lesa

Saltfisks eggjakaka
Saltfisks eggjakaka

June 03, 2024

Saltfisks eggjakaka
Það vantar ekki hugmyndaflugið á þessum bæ eða öllu heldur hjá mér þegar kemur að matar samsetningum og að nýta afganga. Hérna hafði ég verslað mér 1.stk af útvötnuðum saltfisk í Hafinu og borið fram soðið með smjöri.

Halda áfram að lesa