February 14, 2020
Mömmukökur
Ég elska mömmukökur, það er eitthvað alveg sérstaklega gott við þær og smjörkremið sem er á milli. Ég fyrir mína parta vil hafa þær mjúkar en ekki harðar en smekkur manna er misjafn þar en þær eru alveg ómissandi á jólunum.
¾ bolli smjörlíki
1 egg
4 bollar hveiti
¾ bolli sýróp
2 tsk engifer
1 tsk salt
1 tsk matarsódi
Krem:
75-100 gr smjör/smjörlíki
1 ½ -2 dl flórsykur
1 eggjarauða
1 msk vatn
Hrærið smjörið lint. Sigtið flórsykurinn saman við og hrærið.
Bætið egginu út í og vatni ef kremið er of þykkt.
Öllu blandað saman og hnoðað vel á borði.
Ágætt er að kæla deigið í nokkrar klukkustundir í ísskáp.
Fletjið deigið út og stingið út kringlóttar kökur með glasi eða járni.
Bakað í miðjum ofni við 220°c í 4-5 mín.
Þegar kökurnar eru orðnar kaldar eru þær settar saman tvær og tvær með kreminu.
Hérna er svo önnur uppskrift sem ég fann á síðu hjá Leiðbeiningastöð heimilina og hún hljóðar svona.
Mömmukökur 3
Og þriðja útfærslan er þessi frá henni Bjarney Guðmundsdóttir en hún hefur notað uppskrift móður sinnar og gaf fullt leyfi til að deila henni hér með ykkur. Hún segir þær vera harðar þar til kremið kemur á milli að þá mýkist þær.
Annað ráð sem ég hef heyrt er að setja þær í plastpoka í staðinn fyrir dósir.
750 gr hveiti
225 gr smörlíki
190 gr sykur
1 bolli síróp, hitað
3 tsk matarsódi
2 egg
1/2 tsk negull
1/2 tsk engifer
Deilið með gleði
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 17, 2023
December 17, 2023
February 26, 2023