Bóndakökur

November 23, 2020

Bóndakökur

Bóndakökur 
Þessar eru æðislegar, fljótgerðar og fljótbakaðar og bráðna í munni eins og aðrar smákökur. Hvaðan nafnið er komið er mér hulin ráðgáta en væri gaman að vita, svo ef þú hefur haldbærar upplýsingar máttu deila því með okkur hérna undir í commenti.

800 gr hveiti
500 gr smjörlíki
500 gr sykur
300 gr kókosmjöl
5 msk síróp
4 tsk matarsódi
4 egg

Hnoðað deig. Velt í lengjur sem skornar eru í jafna bita.
Hver biti er hnoðaður milli handanna í kúlur sem látnar eru á smurða plötu og flattar út með breiðu hnífsblaði eða gaffli.

Bakaðar á blæstri við 150-160 gr i ca 10.mínútur


Myndir fengnar að láni hjá Bjarney Guðmundsdóttir á hópnum Kökur & bakstur

H
érna er önnur útgáfa af Bóndakökunum sem ég hef átt í mörg ár en ólíkar eru þær vissulega. Hugsanlegt að margir hafi skírt smákökurnar sínar í höfuðið á bóndanum sínum ;) 

Ath.að myndin hér að ofan passar ekki við uppskriftina hér að neðan.

Bóndakökur


150 gr hveiti 
400 gr haframjöl 
½ tsk sódaduft 
100 gr smjörlíki 
100 gr sykur 
1 msk sýróp 
1 egg litið 

Hnoðað deig. Velt í lengjur sem skornar eru í jafna bita.
Hver biti er hnoðaður milli handanna í kúlur sem látnar eru á smurða plötu og flattar út með breiðu hnífsblaði eða gaffli.
Kökurnar eru bakaðar í miðjum ofni í 8-10 mín. 
Hiti 200-225°c. Jafn undir og yfir hiti. 

Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook





Einnig í Smákökur

Piparkökur með smjörkremi
Piparkökur með smjörkremi

December 17, 2023

Piparkökur með smjörkremi
Þegar manni langar í eitthvað nýtt og öðruvísi þá bara gerir maður það. Ég reyndar var rosalega ánægð með mig að hafa fattað upp á þessu og sagði vinkonu minni hvað mig langaði til að gera og þá sagði skvís,,,

Halda áfram að lesa

Marengstoppar
Marengstoppar

December 17, 2023

Marengstoppar
Þessir eru með lakkrískurli og karamellukurli og eru alveg dásamlega fljótlegir í vinnslu og rosalega góðir.

Halda áfram að lesa

Smákökur
Smákökur

February 26, 2023

Smákökur
Þessar skemmtilega smáköku uppskrift er hentugt að gera þegar verið er að nota skraut kökukeflin. Þessari uppskrift deildi hún Agata Zuba með okkur á síðunni Kökur & bakstur.

Halda áfram að lesa