Segull 67

August 05, 2022

Segull 67

Segull 67, fjölskyldubrugghús.
Ég kíkti þarna inn hjá þeim einn daginn í byrjun júní og fékk að skoða smá þótt ekki væri hin hefðbundna Brugghús ferð í gangi, enda var konan á bíl. Ég á þetta bara eftir og verð þá búin að redda mér gistingu á svæðinu enda af mörgu að taka, sjá og upplifa.

Ég hef reyndar í gengum árin ekki verið nein sérstök áhugamanneskja um bjór en hef svona verið að færa mig upp á skaftið í að smakka allsskonar tegundir og finnst mér þær misjafnar eins og þær eru margar. En þeir koma margir sterkir inn og ég er persónulega hrifnari af dökkum bjór en ljósum og eftir að hafa verslað mér nokkrar og smakkað þá kemur Segull67 sterkastur inn hjá mér enn sem komið er af þeim tegundum sem eru í boði hjá þeim.

Marteinn B.Haraldsson

Ég hefði gjarnan viljað kaupa hjá þeim blandaða rútu til að gæða mér á og geta sagt ykkur frá minni upplifun en það var ekki í boði þá stundina en mér skilst að það sé nú hægt að kaupa beint af brugghúsunum eftir breytingar á lögum, mér persónulega finnst mikið frelsi í því, svona bara eins og þegar maður skreppur erlendis.

Viti menn,, þann 29.júlí 2022 fengu þau leyfi til að selja á framleiðslustað! Hipp hipp, húrra,,,


Bjórverksmiðjan Segull 67 opnaði á Siglufirði rétt fyrir jólin 2015 þegar hinn frábæri jólabjór þeirra koma á markaðinn.

Segull 67 er staðsett í hinu rómaða sjávarþorpi Siglufjarðar
Ég hitti þau eigendur þegar ég leit þarna inn, þau Martein og Fanney ásamt föður hans, móðir og syni. Þetta er lítið fjölskyldubrugghús þar sem afi hans og faðir ásamt fjölskyldu hjálpa til og hann sagði mér t.d. að pabbi hans ætti heiðurinn af öllu ryðskrautinu og ýmsu öðru,, sem mér finnst reyndar mjög flott, segir svo mikla sögu staðsins. 

Haraldur Marteinsson og Nói, Marteinn Haraldsson, Fanney Kristín Vésteinsdóttir og Kolbrún Gunnarsdóttir.

Nafnið Segull segja þau vera tengdann við segulnálina úr áttavitanum sem snýr alltaf norður, sama hvar þú ert og að talan 67 hafi lengi verið happatala fjölskyldurnnar, bæði tengt bílum og bátum, skemmtilegt.

Brugghús er staðsett í gamalli en ný upgerðri fiskverksmiðju.Hægt er að panta sér Brugghúsferð og smökkun á síðunni þeirra, sjá hér og eins líka einkaferð. Eins líka að fylgjast með viðburðum hjá þeim sem eru þar reglulega.

Feisbókarsíðan má finna hér

Þessa 5 keypti ég í Á.T.V.R og prufaði einn af öðrum. Enn stendur Segull 67 uppúr hjá mér, Purkur IPA er ágætur, pínu rammt bragð á eftir, vinir mínir voru mjög hrifnir af honum enda kannski meira í bjórmenningunni heldur en ég, Sólstingurinn kemur sterkur inn og svo á ég eftir að prufa hina tvö, skelli því hérna inn þegar því er lokið.

T
exti & myndir
Ingunn Mjöll

Deilið með gleði.
Skildu eftir athugasemd


Einnig í Umfjallanir

Vellir í Svarfaðardal
Vellir í Svarfaðardal

July 29, 2022

Vellir í Svarfaðardal 
Litla Sveitabúðin, dásamleg perla þar sem hjónin Bjarni Óskarsson og Hrafnhildur Ingimarsdóttir reka í Svarfaðardalnum en þau eru einnig eigendur af Nings veitinga stöðunum.

Halda áfram að lesa

Hótel Siglunes á Siglufirði
Hótel Siglunes á Siglufirði

July 24, 2022

Hótel Siglunes á Siglufirði
Glæsilegt hótel með fallegan stíl og dásamlegur marokkóskur veitingastaður þar sem hann Jaouad Hbib kokkur frá Mazagan, El Jadida, Morocco sér um að töfra,,

Halda áfram að lesa

Torgið á Siglufirði
Torgið á Siglufirði

July 12, 2022

Torgið á Siglufirði
Ég datt þarna inn einn daginn í hádeginu og hitti þá félaga Danna og Finna en ég hafði heyrt af því að þarna væri í boði svakalega gott hlaðborð alla virka daga í hádeginu og ég bara varð að kíkja á það og taka það út sjálf.

Halda áfram að lesa