Segull 67

August 05, 2022

Segull 67

Segull 67, fjölskyldubrugghús.
Ég kíkti þarna inn hjá þeim einn daginn í byrjun júní og fékk að skoða smá þótt ekki væri hin hefðbundna Brugghús ferð í gangi, enda var konan á bíl. Ég á þetta bara eftir og verð þá búin að redda mér gistingu á svæðinu enda af mörgu að taka, sjá og upplifa.

Ég hef reyndar í gengum árin ekki verið nein sérstök áhugamanneskja um bjór en hef svona verið að færa mig upp á skaftið í að smakka allsskonar tegundir og finnst mér þær misjafnar eins og þær eru margar. En þeir koma margir sterkir inn og ég er persónulega hrifnari af dökkum bjór en ljósum og eftir að hafa verslað mér nokkrar og smakkað þá kemur Segull67 sterkastur inn hjá mér enn sem komið er af þeim tegundum sem eru í boði hjá þeim.

Marteinn B.Haraldsson

Ég hefði gjarnan viljað kaupa hjá þeim blandaða rútu til að gæða mér á og geta sagt ykkur frá minni upplifun en það var ekki í boði þá stundina en mér skilst að það sé nú hægt að kaupa beint af brugghúsunum eftir breytingar á lögum, mér persónulega finnst mikið frelsi í því, svona bara eins og þegar maður skreppur erlendis.

Viti menn,, þann 29.júlí 2022 fengu þau leyfi til að selja á framleiðslustað! Hipp hipp, húrra,,,


Bjórverksmiðjan Segull 67 opnaði á Siglufirði rétt fyrir jólin 2015 þegar hinn frábæri jólabjór þeirra koma á markaðinn.

Segull 67 er staðsett í hinu rómaða sjávarþorpi Siglufjarðar
Ég hitti þau eigendur þegar ég leit þarna inn, þau Martein og Fanney ásamt föður hans, móðir og syni. Þetta er lítið fjölskyldubrugghús þar sem afi hans og faðir ásamt fjölskyldu hjálpa til og hann sagði mér t.d. að pabbi hans ætti heiðurinn af öllu ryðskrautinu og ýmsu öðru,, sem mér finnst reyndar mjög flott, segir svo mikla sögu staðsins. 

Haraldur Marteinsson og Nói, Marteinn Haraldsson, Fanney Kristín Vésteinsdóttir og Kolbrún Gunnarsdóttir.

Nafnið Segull segja þau vera tengdann við segulnálina úr áttavitanum sem snýr alltaf norður, sama hvar þú ert og að talan 67 hafi lengi verið happatala fjölskyldurnnar, bæði tengt bílum og bátum, skemmtilegt.

Brugghús er staðsett í gamalli en ný upgerðri fiskverksmiðju.Hægt er að panta sér Brugghúsferð og smökkun á síðunni þeirra, sjá hér og eins líka einkaferð. Eins líka að fylgjast með viðburðum hjá þeim sem eru þar reglulega.

Feisbókarsíðan má finna hér

Þessa 5 keypti ég í Á.T.V.R og prufaði einn af öðrum. Enn stendur Segull 67 uppúr hjá mér, Purkur IPA er ágætur, pínu rammt bragð á eftir, vinir mínir voru mjög hrifnir af honum enda kannski meira í bjórmenningunni heldur en ég, Sólstingurinn kemur sterkur inn og svo á ég eftir að prufa hina tvo, skelli því hérna inn þegar því er lokið.

T
exti & myndir
Ingunn Mjöll

Deilið með gleði.
Skildu eftir athugasemd


Einnig í Umfjallanir

Birna kerti
Birna kerti

July 13, 2023

Birna Sigurbjörnsdóttir er eigandi af Birna kerti
Ég og Sólveig skelltum okkur á námskeið hjá henni Birnu þann 11.júní 23 þar sem við fengum innsýn í kerta gerð og endurnýtingu á kertum, dásamlegt námskeið og persónulegt þar sem við fórum síðan heim með tvö kerti sem við gerðum alveg sjálfar.

Halda áfram að lesa

Síldarminjasafn Íslands
Síldarminjasafn Íslands

April 17, 2023

Síldarminjasafn Íslands 
Síldarminjasafnið er eitt stærsta sjóminja- og iðnaðarsafn landsins. Og ég fór og skoðaði það og hafði bæði gagn og gaman af. Í þremur ólíkum húsum eru kynnt hvernig síldveiðum og vinnslu á silfri hafsins var háttað.

Halda áfram að lesa

Þóra Björk Schram
Þóra Björk Schram

April 12, 2023

Þóra Björk Schram listakona
Dásamlega fallegu listaverkin hennar Þóru Björk heilla mann með fallegri gleði sinni rétt eins og hún. Heilla svo að það gleður mig að deila því með ykkur og benda ykkur á hana.

Halda áfram að lesa