Tómatsalsa

May 31, 2020

Tómatsalsa

Tómatsalsa
Ég notaði þessa blöndu og setti á brauð og bar fram með forrétt sem vakti mikla lukku en ég notaði steinabrauð sem ég skar í sneiðar á ská og setti tómatsalsað ofana á og svo rifinn Primadonna ost og inn í ofn þar til osturinn var bráðinn.


2-3 stórir tómatar
1 lítill rauðlaukur
2 hvítlauksrif
1-2 tsk fínsaxað rautt chili (eða eftir smekk)
1/2 lime
1-2 tsk ólífuolía
2 tsk tómatpúrra
örlítill sykur
salt og pipar
ferskt kóríander eftir smekk

Tómatararnir eru skornir smátt niður.
Laukurinn og hvítlaukurinn eru saxaðir mjög smátt.
Blandið þessu saman í skál. Fínsaxið svo chili og bætið við ásamt safa úr límónu, ólífuolíunni, tómatpúrrunni og sykrinum ásamt kóríandernum.
Smakkið til með pipar og salti og kælið svo ef vill.


Njótið og deilið að vild.





Einnig í Meðlæti

Kalkúnafylling
Kalkúnafylling

May 24, 2020

Kalkúnafylling a la carte Ingunn
Þessa uppskrift er hæglega hægt að nota líka í létt reyktan kjúkling.
Ýmislegt hef ég nú eldað en aldrei á ævinni hef ég búið til fyllingu í kalkún fyrr 

Halda áfram að lesa

Bakaðar kartöflur riflaðar!
Bakaðar kartöflur riflaðar!

April 22, 2020

Bakaðar kartöflur riflaðar!
Kartöflur og kartöflur, bakaðar og bakaðar, geta verið útbúnar á svo marga vegu en hérna er gott að byrja á þvi næst einfaldasta, rifluðum bökuðum.

Halda áfram að lesa

Döðlurjómasalat
Döðlurjómasalat

April 22, 2020

Döðlurjómasalat
Þetta frábæru snilld hef ég fengið í matarboðum hjá henni Guðrúnu vinkonu minni en hún deildi því með mér og ykkur og það fær alveg 5 stjörnur hjá mér.

Halda áfram að lesa