December 06, 2024
Risotto Milanese!
Ítalskt risotto kann að hljóma eins og eitthvað flókið en þetta er svo sannarlega réttur sem auðvelt er að ná tökum á og vel þess virði að prufa sig áfram í. Ég skellti mér í þessa óvissu og var alsæl með útkomuna, svo núna er bara að gera fleirri tegundir.
5 1/2 bollar kjúklingakraftur (annað hvort soð sem þið eigið til eða blanda saman vatni og kjúklingakrafti) ég hitaði vatn og bætti saman við tening að þessu sinni.
2 matskeiðar extra virgin ólífuolía
1 lítill laukur, smátt saxaður
Ítalskt risotto kann að virðast vera flókið í vinnslu en þetta er réttur sem auðvelt er að ná tökum á og vel þess virði.
Mikilvægt er að nota heitt soð til að elda hrísgrjónin og bæta þeim hægt út í. Gætið þess að ofhræra ekki eða ofelda; hrísgrjónin ættu ekki að taka meira en 20 mínútur á eldavélinni. (tók alveg um 30 mínútur hjá mér)
Þegar það hefur náð al dente, takið risottoið af hellunni og hrærið restinni af hráefnunum saman við.
5 1/2 bollar kjúklingakraftur, helst heimabakað
2 matskeiðar extra virgin ólífuolía
1 lítill laukur, smátt saxaður
Nýmalað salt
Nýmalaður svartur pipar
1 1/2 bollar Risotto hrísgrjón
Klípa af saffranþráðum (nokkur stk)
1/2 bolli þurrt hvítvín
1/2 bolli nýrifinn Parmigiano-Reggiano ostur (ég notaði reyndar Primadonna ost)
1 matskeið ósaltað smjör
2 matskeiðar söxuð steinselja
Skref 2
Í meðalstórum potti, látið kjúklingakraftinn sjóða; halda hita.
Skref 3
Hitið ólífuolíuna í stórum potti. Bætið lauknum út í, kryddið með salti og pipar og eldið við vægan hita, hrærið, þar til hann er mjúkur, um það bil 5 mínútur.
Skref 4
Bætið hrísgrjónunum út í og eldið í 1 mínútu, hrærið til að hjúpa vel.
Skref 5
Myljið saffran út í vínið.
Skref 6
Bætið saffran og vínblöndunni út í hrísgrjónin.
Skref 7
Eldið, hrærið, þar til vínið er frásogast.
Skref 8
Bætið 1 bolla af volgu soðinu út í og eldið við vægan hita, hrærið stöðugt í, þar til það er næstum frásogast.
Skref 9
Haltu áfram að bæta við soðinu 1/2 bolli í einu, hrærið stöðugt þar til það er næstum frásogast á milli þess sem bætt er í.
Skref 10
Risottóið er tilbúið þegar hrísgrjónin eru al dente og svífa í þykkri, rjómalöguðu sósunni. Kryddið risotto með salti og pipar. Hrærið osti, smjöri og steinselju saman við og berið fram strax.
Dásamlega gott að hafa með Osso Buco, sjá uppskrift
Njótið þess að deila áfram á síðurnar ykkar.
Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
June 28, 2024
April 21, 2024
April 09, 2024