Risotto Milanese!

December 06, 2024

Risotto Milanese!

Risotto Milanese!
Ítalskt risotto kann að hljóma eins og eitthvað flókið en þetta er svo sannarlega réttur sem auðvelt er að ná tökum á og vel þess virði að prufa sig áfram í. Ég skellti mér í þessa óvissu og var alsæl með útkomuna, svo núna er bara að gera fleirri tegundir.


5 1/2 bollar kjúklingakraftur (annað hvort soð sem þið eigið til eða blanda saman vatni og kjúklingakrafti) ég hitaði vatn og bætti saman við tening að þessu sinni.
2 matskeiðar extra virgin ólífuolía
1 lítill laukur, smátt saxaður

Ítalskt risotto kann að virðast vera flókið í vinnslu en þetta er réttur sem auðvelt er að ná tökum á og vel þess virði.

Mikilvægt er að nota heitt soð til að elda hrísgrjónin og bæta þeim hægt út í. Gætið þess að ofhræra ekki eða ofelda; hrísgrjónin ættu ekki að taka meira en 20 mínútur á eldavélinni. (tók alveg um 30 mínútur hjá mér)
Þegar það hefur náð al dente, takið risottoið af hellunni og hrærið restinni af hráefnunum saman við.


5 1/2 bollar kjúklingakraftur, helst heimabakað
2 matskeiðar extra virgin ólífuolía
1 lítill laukur, smátt saxaður

Nýmalað salt
Nýmalaður svartur pipar

1 1/2 bollar Risotto hrísgrjón
Klípa af saffranþráðum (nokkur stk)
1/2 bolli þurrt hvítvín
1/2 bolli nýrifinn Parmigiano-Reggiano ostur (ég notaði reyndar Primadonna ost)
1 matskeið ósaltað smjör
2 matskeiðar söxuð steinselja

Skref 2
Í meðalstórum potti, látið kjúklingakraftinn sjóða; halda hita.

Skref 3
Hitið ólífuolíuna í stórum potti. Bætið lauknum út í, kryddið með salti og pipar og eldið við vægan hita, hrærið, þar til hann er mjúkur, um það bil 5 mínútur.

Skref 4
Bætið hrísgrjónunum út í og ​​eldið í 1 mínútu, hrærið til að hjúpa vel.

Skref 5
Myljið saffran út í vínið.

Skref 6
Bætið saffran og vínblöndunni út í hrísgrjónin.

Skref 7
Eldið, hrærið, þar til vínið er frásogast.

Skref 8
Bætið 1 bolla af volgu soðinu út í og ​​eldið við vægan hita, hrærið stöðugt í, þar til það er næstum frásogast.

Skref 9
Haltu áfram að bæta við soðinu 1/2 bolli í einu, hrærið stöðugt þar til það er næstum frásogast á milli þess sem bætt er í.

Skref 10
Risottóið er tilbúið þegar hrísgrjónin eru al dente og svífa í þykkri, rjómalöguðu sósunni. Kryddið risotto með salti og pipar. Hrærið osti, smjöri og steinselju saman við og berið fram strax.

Dásamlega gott að hafa með Osso Buco, sjá uppskrift


Njótið þess að deila áfram á síðurnar ykkar.

Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Meðlæti

Kartöflugratín með aspas!
Kartöflugratín með aspas!

June 28, 2024

Kartöflugratín með aspas!
Dásamlega gott kartöflugratin með rauðlauk, grænum ferskum aspasbitum, rjóma og mosarellaosti, toppað með salt og pipar, einfalt og sérstaklega ljúffengt. Lítið mál að bæta saman við fleirra hráefni eins og beikoni eða öðru sem hugurinn langar í.

Halda áfram að lesa

Kartöflusalat með Mango Chutney
Kartöflusalat með Mango Chutney

April 21, 2024

Kartöflusalat með Mango Chutney
Hérna er skemmtileg útfærsla af kartöflu salati með Mango Chutney frá Patak's, virkilega gott kartöflusalat, ekta sælkera að mínu mati og gott með öllum mat.

Halda áfram að lesa

Kartöflusalat með spergilkáli
Kartöflusalat með spergilkáli

April 09, 2024

Kartöflusalat með spergilkáli
Virkilega góð uppskrift af kartöflusalati sem ég var loksins að gera og hafði með fisk en það passar með öllum mat og jafnvel sem máltíð ef út í það er farið.

Halda áfram að lesa