Brúnaðar kartöflur

February 11, 2020

Brúnaðar kartöflur

Brúnaðar kartöflur

Eða sykraðar kartöflur henta ljómandi vel með ýmsum hátíðarmat eins og t.d. lambinu, hrygg, læri og svo hamborgahryggnum á jólunum svo fátt eitt sé nefnt.
Sumir nota bara sykur og sleppa smjörinu og rjómanum eða það geri ég allavega alltaf, nota bara sykur.

1 kg soðnar kartöflur
6 gr strásykur
30 gr smjör
Sletta af rjóma
Bræðið sykurinn á pönnu við vægan hita og fylgist vel með að hann brenni ekki.
Bætið smjörinu út í þegar sykurinn er farinn að brúnast og hrærið.
Þá má setja smá gusu af rjóma út í og hræra vel en má sleppa.
Karftöflurnar settar út í og velt upp úr karamallunni.





Einnig í Meðlæti

Tómatsalsa
Tómatsalsa

May 31, 2020

Tómatsalsa 
Ég notaði þessa blöndu og setti á brauð og bar fram með forrétt sem vakti mikla lukku en ég notaði steinabrauð sem ég skar í sneiðar á ská og setti tómatsalsað 

Halda áfram að lesa

Kalkúnafylling
Kalkúnafylling

May 24, 2020

Kalkúnafylling a la carte Ingunn
Þessa uppskrift er hæglega hægt að nota líka í létt reyktan kjúkling.
Ýmislegt hef ég nú eldað en aldrei á ævinni hef ég búið til fyllingu í kalkún fyrr 

Halda áfram að lesa

Bakaðar kartöflur riflaðar!
Bakaðar kartöflur riflaðar!

April 22, 2020

Bakaðar kartöflur riflaðar!
Kartöflur og kartöflur, bakaðar og bakaðar, geta verið útbúnar á svo marga vegu en hérna er gott að byrja á þvi næst einfaldasta, rifluðum bökuðum.

Halda áfram að lesa