Brúnaðar kartöflur

February 11, 2020

Brúnaðar kartöflur

Brúnaðar kartöflur

Eða sykraðar kartöflur henta ljómandi vel með ýmsum hátíðarmat eins og t.d. lambinu, hryggnum, lærinu og svo hamborgahryggnum á jólunum svo fátt eitt sé nefnt.
Sumir nota bara sykur og sleppa smjörinu og rjómanum eða það geri ég, nota bara sykur og set botnfylli á pönnuna af honum.

En hérna er svo önnur uppskrift til að styðjast við.

1 kg soðnar kartöflur
300 gr sykur
30 gr smjör
Sletta af rjóma
Bræðið sykurinn á pönnu við vægan hita og fylgist vel með að hann brenni ekki.
Bætið smjörinu út í þegar sykurinn er farinn að brúnast og hrærið.
Þá má setja smá gusu af rjóma út í og hræra vel en má sleppa.
Karftöflurnar settar út í og velt upp úr karamellunni.





Einnig í Meðlæti

Limehvítlauks smjör
Limehvítlauks smjör

July 17, 2021

Limehvítlauks smjör
Gott með fisk og kartöflum. Hentar líka rosalega vel með steik, humar og ofan á brauð til að grilla með.

Halda áfram að lesa

Brokkolísalat
Brokkolísalat

July 17, 2021

Brokkolísalat
Eitt af því sem er afar vinsælt þessa dagana og maður sér á borðum víða og hérna er ein súpergóð uppskrift sem ég gerði um daginn og bar fram með Andaconfit 

Halda áfram að lesa

Mozzarella ostakúlur á grillpinna
Mozzarella ostakúlur á grillpinna

June 10, 2021

Mozzarella og tómatur með balsamic á grillpinna.
Skemmtilegt að bera fram með grillpinnunum og kemur svo fallega út á diskinum.

Halda áfram að lesa