Bakaðar kartöflur riflaðar!

April 22, 2020

Bakaðar kartöflur riflaðar!

Bakaðar kartöflur riflaðar!
Kartöflur og kartöflur, bakaðar og bakaðar, geta verið útbúnar á svo marga vegu en hérna er gott að byrja á þvi næst einfaldasta, rifluðum bökuðum.

Bakaðar kartöflur
Saltflögur
Smjörklípa

Ég byrjaði á því að setja kartöflurnar í álpappír og inní ofn og bakaði þær þannig í ca.45.mínútur eða þar til þær voru tilbúnar, tók þær svo úr álpappírnum og skar í þær eins og sjá má á myndinni og bræddi smjör og hellti yfir þær og stráið saltflögunum yfir og setti í ofninn í 15.mínútur í viðbót og þegar ég tók þær út þá jós ég með skeið smjörinu yfir þær úr botninum.

Þetta voru bestu kartöflur sem ég hef fengið, dúna mjúkar og bæði smjör og salt blandað vel inn í kartöflurnar svo að ekki þurfti að bæta við neinu meiru.





Einnig í Meðlæti

Tómatsalsa
Tómatsalsa

May 31, 2020

Tómatsalsa 
Ég notaði þessa blöndu og setti á brauð og bar fram með forrétt sem vakti mikla lukku en ég notaði steinabrauð sem ég skar í sneiðar á ská og setti tómatsalsað 

Halda áfram að lesa

Kalkúnafylling
Kalkúnafylling

May 24, 2020

Kalkúnafylling a la carte Ingunn
Þessa uppskrift er hæglega hægt að nota líka í létt reyktan kjúkling.
Ýmislegt hef ég nú eldað en aldrei á ævinni hef ég búið til fyllingu í kalkún fyrr 

Halda áfram að lesa

Döðlurjómasalat
Döðlurjómasalat

April 22, 2020

Döðlurjómasalat
Þetta frábæru snilld hef ég fengið í matarboðum hjá henni Guðrúnu vinkonu minni en hún deildi því með mér og ykkur og það fær alveg 5 stjörnur hjá mér.

Halda áfram að lesa