Sjöunda viðundrið!

March 07, 2020

Sjöunda viðundrið!

Sjöunda viðundrið!
fjölskyldukakan okkar góða! Nafnið er skemmtilegt, enginn man hvaðan það er komið né hvaðan uppskriftin er komin en hún er búin að vera í minni fjölskyldu, komin frá móður minni í yfir 60.ár og ég man hvað það var æðislegt þegar frosnir afgangar voru teknir með í útilegurnar hérna í denn, þá var sko veisla enda ekki mikið um sjoppur þá á hverju horni né búðir. Þessi var bökuð fyrir nokkrum árum fyrir jólaboð í fjölskyldunni og skreytt af mági mínum.

250 gr hveiti, 
1 tsk lyftiduft, 
vanillusykur(eftir smekk) eða ca 2-3 tsk, 
250 gr sykur, 
250 smjör eða smjörlíki, 
1/2 lítri rjómi 

í form, helst sem hægt er að snúa botninum, deigið á að vera eins þunnt og hægt er.
Hægt er að ná 5-7 lögum, allt eftir þrautseigju, en 5 eru fínt.
Bakað við 200°c, ca 10 en fylgist vel með.
Rjómi þeyttur og bætt smá vanillusykri útí og hann síðan settur á milli laganna.
Gott að skreyta hringinn með rjómasprautu daginn sem á að bera hana fram.

Best er að láta hana mýkjast yfir nótt með rjómann á milli. 
Má frysta.




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Rjómaterta
Rjómaterta

September 07, 2020

RJÓMATERTA 
Íslenska rjómatertan í öllu sínu veldi.
Það er ekki oft sem maður fær orðið ekta flotta rjómatertu en þær eru bara alltaf góðar, það er bara eitthvað svo sérstakt við þær, eitthvað sem við þekkjum.

Halda áfram að lesa

Rúgbrauðsterta
Rúgbrauðsterta

September 07, 2020

Rúgbrauðsterta
Ég hef oft heyrt um minnst á blessuðu Rúgbrauðstertuna en aldrei smakkað hana þar til núna sumarið 2020 á ferðalagi mínu um landið en það var á glænýju kaffihúsi á Hafnarhólmanum Borgarfirði eystri

Halda áfram að lesa

Súkkulaði banana terta
Súkkulaði banana terta

June 17, 2020

Súkkulaði banana terta
Hérna eru tvær útfærslur á uppskriftinni af Súkkulaði banana tertunni, önnur þeirra er mæld í gr en hin í bollum. Þessi tiltekna kaka sem hérna má sjá á 

Halda áfram að lesa