Sjöunda viðundrið!

March 07, 2020

Sjöunda viðundrið!

Sjöunda viðundrið!
fjölskyldukakan okkar góða! Nafnið er skemmtilegt, enginn man hvaðan það er komið né hvaðan uppskriftin er komin en hún er búin að vera í minni fjölskyldu, komin frá móður minni í yfir 60.ár og ég man hvað það var æðislegt þegar frosnir afgangar voru teknir með í útilegurnar hérna í denn, þá var sko veisla enda ekki mikið um sjoppur þá á hverju horni né búðir. Þessi var bökuð fyrir nokkrum árum fyrir jólaboð í fjölskyldunni og skreytt af mági mínum.

250 gr hveiti, 
1 tsk lyftiduft, 
vanillusykur(eftir smekk) eða ca 2-3 tsk, 
250 gr sykur, 
250 smjör eða smjörlíki, 
1/2 lítri rjómi 

í form, helst sem hægt er að snúa botninum, deigið á að vera eins þunnt og hægt er.
Hægt er að ná 5-7 lögum, allt eftir þrautseigju, en 5 eru fínt.
Bakað við 200°c, ca 10 en fylgist vel með.
Rjómi þeyttur og bætt smá vanillusykri útí og hann síðan settur á milli laganna.
Gott að skreyta hringinn með rjómasprautu daginn sem á að bera hana fram.

Best er að láta hana mýkjast yfir nótt með rjómann á milli. 
Má frysta.




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Kókosterta Brynju
Kókosterta Brynju

November 07, 2020 1 Athugasemd

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.

Halda áfram að lesa

Húsfreyjutertan
Húsfreyjutertan

November 07, 2020 2 Athugasemdir

Húsfreyjutertan
Hún er ekki bara ofureinföld heldur líka alveg rosalega góð en hún hefur verið í fjölskyldu vinkonu minnar hennar Brynju og er komin frá Kolbrúnu móður hennar.

Halda áfram að lesa

Kanilterta
Kanilterta

October 24, 2020 3 Athugasemdir

Kanilterta er ein af mínum uppáhalds tertum sagði hún Agnes Margrét þegar hún deildi þessari girnilegu uppskrift inn á Kökur & baksturshópinn á facebook. 
Mamma blessunin, bakaði hana alltaf fyri allar veislur og ég auðvitað líka. 

Halda áfram að lesa