Marensterta með súkkulaðibitum,,,

March 21, 2020

Marensterta með súkkulaðibitum,,,

Marensterta með súkkulaðibitum og döðlum 
Hún er ein af þeim allra vinsælustu í hverju boði en þessi með súkkulaðibitum og döðlum hefur verið viðloðandi fjölskylduboð og afmæli frá því að ég man eftir mér og það er vissara að baka 2-3 því þær hverfa alltaf, nú ef svo vildi til að það verður afgangur, þá bara að frysta og taka út þegar gesti ber að garði.

4 eggjahvítur (bætið við 1 ef eggin eru litil)
2 stórir bollar flórsykur (ca 2 dl einn bolli)
Stífþeytt saman 
100 gr suðusúkkulaði (saxað smátt) 
½ pakki döðlur pressaðar (saxað smátt), má líka nota venjulegar steinlausar döðlur
½ lítri af rjóma (þeyttur og settur á milli botna) 

Stífþeytið eggjahvíturnar og flórsykurinn þar til hægt er að hvolfa blöndunni og hún lekur ekki.
Blandið súkkulaðinu og döðlunum rólega saman við.

Notið form sem hægt er að snúa i miðjunni ef þið eigið þau til og smyrjið þau að innan með smjöri eða smyrjið 
þessu á smjörpappír, en verið þá búin að skipta  blöndunni jafnt.

Bakið við 150°c í 45 mínútur. (Setjið inn í kaldan ofninn)

Þeytið rjómann og setjið hann á milli botnanna og skreytið að vild.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Rice Krispís marengsterta
Rice Krispís marengsterta

February 09, 2024

Rice Krispís marengsterta
Það kemur fyrir að maður bregður út af vananum og hérna geri ég það svo sannarlega. Ekkert súkkulaði og engar döðlur, bara Rice Krispís. Það er engu að síður vel hægt að skreyta hana með því ef vill. 

Halda áfram að lesa

Marensterta með bleiku súkkulaði
Marensterta með bleiku súkkulaði

October 27, 2023

Marensterta með bleiku súkkulaði
Í tilefni að bleikum október mánuði og 87.ára afmæli móður minnar þann 22.október 2023 þá ákvað ég að baka eina af uppáhaldstertunum okkar en í nýjum búningi.

Halda áfram að lesa

Rjómaterta með jarðarberjum!
Rjómaterta með jarðarberjum!

July 22, 2023

Rjómaterta með jarðarberjum!
Með jarðarberjum, bláberjum og kókosbollum. Algjör bomba og bragðgóð þessi sem ég bakaði fyrir stuttu síðan og hafði í eftirrétt þegar ég bauð fjölskyldunni minni í mat.

Halda áfram að lesa