February 03, 2020
Marensterta með kókosbollum, jarðaberjum og karamellusósu
Þessi uppskrift er algjört dúndur, hún bráðnar í munni og heillar alla upp úr skónum og ekki verra hvað auðveld hún er en þess þarf samt að gæta að ofninn sé blásturs ofn því hinir eru ekki að reynast vel í marensinn.
8 eggjahvítur
400 gr sykur
Stífþeytið saman (þannig að þegar þú snýrð við skálinni þá haggast blandan ekki)
Skiptið blöndunni á milli í tvö hringform.
Bakið við 150°c í ca 45-55 mínútur í miðjum ofninum og
byrjið ekki að hita hann fyrr en um leið og þið setjið maresninn inn.
Þeytið 1 pela af rjóma
Skerið niður 3-4 kókosbollur (eftir smekk)
Blandið rjómanum og kókosbollunum varlega saman og setjið svo á milli botnanna þegar þeir hafa kólnað vel.
Karamellubráð:
2 dl rjómi
80 gr púðursykur
3 msk síróp
30 gr smjör
1 tsk vanilludropar
Skreytt með jarðaberjum (má líka nota bláber)
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
November 03, 2024
October 26, 2024 2 Athugasemdir
March 03, 2024