Marensterta með kókosbollum.

February 03, 2020

Marensterta með kókosbollum.

Marensterta með kókosbollum, jarðaberjum og karamellusósu
Þessi uppskrift er algjört dúndur, hún bráðnar í munni og heillar alla upp úr skónum og ekki verra hvað auðveld hún er en þess þarf samt að gæta að ofninn sé blásturs ofn því hinir eru ekki að reynast vel í marensinn.

8 eggjahvítur
400 gr sykur

Stífþeytið saman (þannig að þegar þú snýrð við skálinni þá haggast blandan ekki)
Skiptið blöndunni á milli í tvö hringform.

Bakið við 150°c í ca 45-55 mínútur í miðjum ofninum og 
byrjið ekki að hita hann fyrr en um leið og þið setjið maresninn inn.

Þeytið 1 pela af rjóma
Skerið niður 3-4 kókosbollur (eftir smekk)

Blandið rjómanum og kókosbollunum varlega saman og setjið svo á milli botnanna þegar þeir hafa kólnað vel.

Karamellubráð:

2 dl rjómi
80 gr púðursykur
3 msk síróp
30 gr smjör
1 tsk vanilludropar

Skreytt með jarðaberjum (má líka nota bláber)




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Með sól í hjarta - Flateyjarkakan
Með sól í hjarta - Flateyjarkakan

August 20, 2021 1 Athugasemd

Með sól í hjarta
Þessa dásamlegu dúndur súkkulaðiköku bragðaði ég úti í Flatey í sumar og fær hún toppdóma frá mér og hann Friðgeir kokkur gaf góðfúslegt leyfir fyrir að deila

Halda áfram að lesa

Súkkulaði kaka með frostís kremi
Súkkulaði kaka með frostís kremi

April 11, 2021

Súkkulaði kaka með frostís kremi
Stundum er svo ofurgott að eiga hana Bettý frænku á hliðarlínunni til að einfalda sér allt og stundum finnst mér það bara koma niður á sama stað þótt að einhver

Halda áfram að lesa

Kókosterta Brynju
Kókosterta Brynju

November 07, 2020 3 Athugasemdir

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.

Halda áfram að lesa