March 25, 2020
Marensterta með karamellubráð
8-10 sneiðar
Enn ein dásamlega útgáfan af marenstertu.
5 eggjahvítur
100 gr Dansukker púðursykur
100 gr Dansukker strásykur
80 gr kornflögur, gróft muldar
5 dl rjómi, þeyttur
Karamellubráð:
2 dl rjómi
80 gr púðursykur
3 msk síróp
30 gr smjör
1 tsk vanilludropar
Hitið ofninn í 150°c. Þeytið eggjahvítur og báðar tegundir af sykri saman í 4-5 mínútur.
Eða þar til þær verða stífar. Bætið kornflögum út í og blandið með sleikju.
Smyrjið 24 cm smelluform eða fóðrið með smjörpappír og skiptið deiginu á milli formanna.
Bakið í 1 klst. Takið úr formunum og kælið. Þeytið rjóma og setjið á milli botnanna.
Sjóðið 2 dl af rjóma, púðursykru og síróp saman þar til úr verður þykkur massi, þetta tekur u.þ.b. 10 mín.
Takið pottinn af hellunni og bætið smjöri út í. Braðbætið með vanilludropum.
Kælið karamellubráðina örlítið og hellið síðan yfir kökuna.
Gestgjafinn 17.tbl 2008
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
March 03, 2024
February 09, 2024
October 27, 2023