Marensterta með karamellubráð

March 25, 2020

Marensterta með karamellubráð

Marensterta með karamellubráð
8-10 sneiðar
Enn ein dásamlega útgáfan af marenstertu.

5 eggjahvítur
100 gr Dansukker púðursykur
100 gr Dansukker strásykur
80 gr kornflögur, gróft muldar
5 dl rjómi, þeyttur
Karamellubráð:
2 dl rjómi
80 gr púðursykur
3 msk síróp
30 gr smjör
1 tsk vanilludropar

Hitið ofninn í 150°c. Þeytið eggjahvítur og báðar tegundir af sykri saman í 4-5 mínútur.
Eða þar til þær verða stífar. Bætið kornflögum út í og blandið með sleikju.
Smyrjið 24 cm smelluform eða fóðrið með smjörpappír og skiptið deiginu á milli formanna.
Bakið í 1 klst. Takið úr formunum og kælið. Þeytið rjóma og setjið á milli botnanna.
Sjóðið 2 dl af rjóma, púðursykru og síróp saman þar til úr verður þykkur massi, þetta tekur u.þ.b. 10 mín.
Takið pottinn af hellunni og bætið smjöri út í. Braðbætið með vanilludropum.
Kælið karamellubráðina örlítið og hellið síðan yfir kökuna.

Gestgjafinn 17.tbl 2008




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Kókosterta Brynju
Kókosterta Brynju

November 07, 2020 1 Athugasemd

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.

Halda áfram að lesa

Húsfreyjutertan
Húsfreyjutertan

November 07, 2020 2 Athugasemdir

Húsfreyjutertan
Hún er ekki bara ofureinföld heldur líka alveg rosalega góð en hún hefur verið í fjölskyldu vinkonu minnar hennar Brynju og er komin frá Kolbrúnu móður hennar.

Halda áfram að lesa

Kanilterta
Kanilterta

October 24, 2020 3 Athugasemdir

Kanilterta er ein af mínum uppáhalds tertum sagði hún Agnes Margrét þegar hún deildi þessari girnilegu uppskrift inn á Kökur & baksturshópinn á facebook. 
Mamma blessunin, bakaði hana alltaf fyri allar veislur og ég auðvitað líka. 

Halda áfram að lesa