Marensterta með karamellubráð

March 25, 2020

Marensterta með karamellubráð

Marensterta með karamellubráð
8-10 sneiðar
Enn ein dásamlega útgáfan af marenstertu.

5 eggjahvítur
100 gr Dansukker púðursykur
100 gr Dansukker strásykur
80 gr kornflögur, gróft muldar
5 dl rjómi, þeyttur
Karamellubráð:
2 dl rjómi
80 gr púðursykur
3 msk síróp
30 gr smjör
1 tsk vanilludropar

Hitið ofninn í 150°c. Þeytið eggjahvítur og báðar tegundir af sykri saman í 4-5 mínútur.
Eða þar til þær verða stífar. Bætið kornflögum út í og blandið með sleikju.
Smyrjið 24 cm smelluform eða fóðrið með smjörpappír og skiptið deiginu á milli formanna.
Bakið í 1 klst. Takið úr formunum og kælið. Þeytið rjóma og setjið á milli botnanna.
Sjóðið 2 dl af rjóma, púðursykru og síróp saman þar til úr verður þykkur massi, þetta tekur u.þ.b. 10 mín.
Takið pottinn af hellunni og bætið smjöri út í. Braðbætið með vanilludropum.
Kælið karamellubráðina örlítið og hellið síðan yfir kökuna.

Gestgjafinn 17.tbl 2008




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Rjómaterta
Rjómaterta

September 07, 2020

RJÓMATERTA 
Íslenska rjómatertan í öllu sínu veldi.
Það er ekki oft sem maður fær orðið ekta flotta rjómatertu en þær eru bara alltaf góðar, það er bara eitthvað svo sérstakt við þær, eitthvað sem við þekkjum.

Halda áfram að lesa

Rúgbrauðsterta
Rúgbrauðsterta

September 07, 2020

Rúgbrauðsterta
Ég hef oft heyrt um minnst á blessuðu Rúgbrauðstertuna en aldrei smakkað hana þar til núna sumarið 2020 á ferðalagi mínu um landið en það var á glænýju kaffihúsi á Hafnarhólmanum Borgarfirði eystri

Halda áfram að lesa

Súkkulaði banana terta
Súkkulaði banana terta

June 17, 2020

Súkkulaði banana terta
Hérna eru tvær útfærslur á uppskriftinni af Súkkulaði banana tertunni, önnur þeirra er mæld í gr en hin í bollum. Þessi tiltekna kaka sem hérna má sjá á 

Halda áfram að lesa