Hjónabandssæla Ástu frænku

March 07, 2020

Hjónabandssæla Ástu frænku

Hjónabandssæla Ástu frænku
Þegar ég hugsa um Hjónabandsælu þá hugsa ég alltaf um Ástu frænku, systir móður minnar en þaðan er þessi uppskrift komin og ég man hvað hún var alltaf góð og frænka duglega í bakstrinum.

4 bollar haframjöl 
2 bollar hveiti 
1 bolli sykur 
250 gr smjörlíki 
1 tsk natron 
1 tsk ger

Allt hrært saman, sulta sett á milli.

Önnur uppskrift:

3 bollar haframjöl,
2 ½ bolli hveiti,
1 tsk natron,
1 tsk lyftiduft,
250 gr smjör eða smjörliki,
2 bollar púðursykur,
2 egg,

Rabbabarasulta eða önnur gerð eftir smekk.

Blandið saman þurrefnum, brytjið smjöri saman við og bleytið i með egginu.
Hnoðið deigið.
Fletjið um það bil tvo þriðju af deiginu út og setjið í smurt form.
Smyrjið sultu yfir.
Myljið afganginn af deiginu yfir eða fletjið það út og skerið í strimla og leggjið yfir.

Bakið kökuna við 200°c.




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Kókosterta Brynju
Kókosterta Brynju

November 07, 2020 1 Athugasemd

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.

Halda áfram að lesa

Húsfreyjutertan
Húsfreyjutertan

November 07, 2020 2 Athugasemdir

Húsfreyjutertan
Hún er ekki bara ofureinföld heldur líka alveg rosalega góð en hún hefur verið í fjölskyldu vinkonu minnar hennar Brynju og er komin frá Kolbrúnu móður hennar.

Halda áfram að lesa

Kanilterta
Kanilterta

October 24, 2020 3 Athugasemdir

Kanilterta er ein af mínum uppáhalds tertum sagði hún Agnes Margrét þegar hún deildi þessari girnilegu uppskrift inn á Kökur & baksturshópinn á facebook. 
Mamma blessunin, bakaði hana alltaf fyri allar veislur og ég auðvitað líka. 

Halda áfram að lesa