Brún randalína (Færeysk 4 laga)

March 07, 2020 1 Athugasemd

Brún randalína (Færeysk 4 laga)

Brún randalína (Færeysk 4 laga)
Uppskriftin er 50 ára og kemur frá Færeyjum, en hana fékk ég hjá henni Erlu Hjálmarsdóttir sem var svo góð að taka mig í kennslu heim til sín.

1 kg hveiti
2 bollar sykur (350 g)
300 gr smörlíki (látið linast)
2 egg
2 tsk. natron
2 tsk. negull
2 tsk. kanill
2 bollar sýróp

Hnoðið deigið svo það verði sprungulaust, slétt
Látið það fylla vel út á plötuna og passið að mæla þær allar eins
Vigtið hveiti og sykur og setjið í hrærivélaskálina, bætið svo út í natron, negul og kanil og hrærið vel saman. 
Bætið svo út í eggjum, sýrópi og smjörliki og hnoðið vel. Gott er að hnoða deigið í tveimur hlutum.
Mjög gott er að pakka deiginu í smjörpappír og setja í poka og kæla vel (minnst 4 tíma eða í sólahring). Má sleppa

1. Skiptið deiginu í fjóra jafna hluta og fletið hvern hluta út í stærðinni 29x36 sentimetra (eða sem hentar ykkar plötustærð).
2. Gott er að baka hvern hluta sér í miðjum ofninum við 200 - 220 °c í tíu til tólf mínutur.
Látið kólna vel.

Smjörkrem:
250 g smjör
250 g smjörlíki
500 g flórsykur
1 egg
vanilludropa eftir smekk

Hrært mjög vel

3. Gott er að bíða með að setja kremið á þangað til daginn eftir eða passa að kakan sé vel kæld áður en kremið er sett á.
Gamalt og gott húsráð er að setja vel undir viskastykki yfir kökuna til að mýkja hana.
4. Kökuplöturnar eru síðan lagðar saman með smjörkremi á milli.
5. Best er að velja fallegustu plöturnar og hafa þær neðst og efst svo að kakan líti sem best út. 
6. Þegar öll lögin eru komin saman skal pakka lagkökunni vel inn í eldhúsfilmu eða álpappír og láta bíða í 2-3 daga til að mýkjast. 
Þá er hún skorin í 6-8 stykki og hverju stykki pakkað vel inn, umbúðirnar þurfa að vera loftþéttar svo kakan harðni ekki.

Uppskriftin kom svo líka í Fréttablaðinu í nóv 2011

 

 

 




1 Svar

Herborg
Herborg

December 01, 2020

Getið þið sent mér uppskriftir?

Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kökur

Með sól í hjarta - Flateyjarkakan
Með sól í hjarta - Flateyjarkakan

August 20, 2021 1 Athugasemd

Með sól í hjarta
Þessa dásamlegu dúndur súkkulaðiköku bragðaði ég úti í Flatey í sumar og fær hún toppdóma frá mér og hann Friðgeir kokkur gaf góðfúslegt leyfir fyrir að deila

Halda áfram að lesa

Súkkulaði kaka með frostís kremi
Súkkulaði kaka með frostís kremi

April 11, 2021

Súkkulaði kaka með frostís kremi
Stundum er svo ofurgott að eiga hana Bettý frænku á hliðarlínunni til að einfalda sér allt og stundum finnst mér það bara koma niður á sama stað þótt að einhver

Halda áfram að lesa

Kókosterta Brynju
Kókosterta Brynju

November 07, 2020 3 Athugasemdir

Kókosterta Brynju
Eðalterta eins og aðrar sem hún bakar en þessi var bökuð um helgina og hennar notið sem eftirrétt eftir dásmlega máltíð en hún er góð á kökuborðið og sem eftirréttarkaka.

Halda áfram að lesa