Yoshida's hrígrjóna & núðluréttur

July 30, 2023

Yoshida's hrígrjóna & núðluréttur

Yoshida's hrígrjóna & núðluréttur
Þar sem ég er að öllu jafna ein í heimili þá elda ég oft fyrir tvo daga í einu sem er algjör snilld finnst mér en til að hafa tilbreytinguna í eldamennskunni þá breyti ég oft um undirstöðuna eins og hérna. Fyrri daginn þá var ég með hrísgrjónarétt og þann seinni núðlurétt, annað hráefni var það sama en það er líka leikandi létt hægt að breyta meðlætinu ef maður vill.

Rauð paprika, perlulaukur og niðurskornir sveppir

Þarna má sjá sósuna sem ég notaði á réttina en hana keypti ég í Costco. Vel er hægt að nota aðra sambærilega.

Soðin hrísgrjón, 1 poki

Fyrir þessa tvo daga notaði ég:

1 kjúklingabringu, skar hana í bita og steikti á pönnu
Skar niður hálfa papriku, nokkra sveppi og svo rauðlauk/perlulauk og steikti allt saman á pönnunni upp úr Olívuolíu.

Síðan sauð ég 1 poka af hrísgrjónum og þegar þau voru tilbúin þá hellti ég sósunni yfir grjónin og bætti svo helmingnum af kjúklingaréttinum saman við. 
Gott er að byrja á að hella eins og 1/2 dl og bæta frekar við eftir smekk svo að það verði ekki of blautt.

Daginn eftir þá notaði ég hinn helminginn af hráefninu nema í staðinn fyrir hrísgjónin sauð ég núðlur, hæfilega mikið magn fyrir einn. Hellti svo 1/2 dl af sósunni yfir og hrærði öllu saman. 

Alltaf svo gaman að skreyta smá með sumarblómunum yfir sumartímann.

Njótið & deilið með vinum..

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni

Einnig í Kjúklingaréttir

Mexikóskt lasagne
Mexikóskt lasagne

February 19, 2024

Mexikóskt lasagne
Eitt það æðislegasta Mexíkóska lasagna sem ég hef gert og ég mæli 100% með.
Virkilega gaman þegar vel heppnast og tortillurnar voru mjög mjúkar og góðar á milli. 

Halda áfram að lesa

Kjúklingur í Bali sósu
Kjúklingur í Bali sósu

January 17, 2024

Kjúklingur í Bali sósu
Einstaklega góður réttur þar sem ég var með kjúklingalæri sem ég átti til en væri til íð að prufa næst með kjúklingabringum eða lundum. Afar bragðgóður og vel heppnaður sem dugði mér í 3 máltíðir og sú síðasta með smá tvisti.

Halda áfram að lesa

Heilgrillaður kjúklingur!
Heilgrillaður kjúklingur!

November 07, 2023

Heilgrillaður kjúklingur! 
Og hvað þessi hagsýna húsmóðir gerði við afgangana af honum. Hver einn og einasti biti nýttur upp til agna og vel það. En þetta geri ég alltaf við allskonar afganga og margfalda máltíðir heimilisins, hvort heldur sem er fyrir eina manneskju eða fleirri.

Halda áfram að lesa