Villigæsabringa

March 14, 2021

Villigæsabringa

Villigæsabringa
Það er fátt betra en djúsí villibráð og þá er villigæsin alveg á topplista hjá mér og ekki verra að hafa uppskrift til að styðjast við.

Bringur af tveimur villigæsum
Salt (gróft)
Pipar svartur úr kvörn
Matarolía 2 msk
Smjör 50 gr.

Sósan:

Perlulaukur 300 gr hreinsaðu
Sykur 4 msk
Rauðvín 2 dl
Rauðvínsedik 3 msk
Sveppir 200 gr, gjarnan villisveppir
Smjör 25 gr
Blóðberg 1 teskeið
Eða timjan 1 tsk
Lárviðarlauf  ½ blað

Gæsasósa 3 dl

Smjör 50 gr kalt skorið í bita
Salt og pipar

Úrbeinið gæsabringurnar og kryddið með salti og pipar. hitið ofninn í 150°C hitið síðan olíu og smjör á pönnu, brúnið bringurnar rólega í 5-10 mín.
Takið þær þá af pönnunni og setjið í ofninn í um 10 mín á meðan sósan er löguð.

Brúnið perlulaukinn á pönnu.
Þegar laukurinn hefur brúnast, stráið sykrinum út á og látið hann verða að karamellu.
Hellið víni og ediki út á þegar laukurinn er orðinn vel gljáður og sjóðið þetta síðan þar til helmingurinn er eftir.
Hellið lauknum og rauðvínsleginum af pönnunni í skál og haldið því heitu.
Setjið nú smjör á pönnuna og brúnið sveppina.
Stráið kryddinu út á og látið það fá á sig örlítinn lit. hellið þá lauknum í rauðvínsleginum út í og gæsasósunni einnig.
Látið sósuna sjóða og samlagast vel, kryddið með salti og pipar ef þurfa þykir.

Berið villigæsabringurnar fram með sósu og perlulauk.

Uppskrift frá Gulla





Einnig í Kjúklingaréttir

Kjúklingalæri í kókoscurcumin rjómasósu
Kjúklingalæri í kókoscurcumin rjómasósu

September 17, 2021

Kjúklingalæri í kókoscurcumin
Þegar maður eldar oftast fyrir einn þá er maður duglegur við að prufa sig áfram í allsskonar útfærslum og þessi heppnaðist súpervel.

Halda áfram að lesa

Andaconfit
Andaconfit

July 17, 2021

Andaconfit með döðlurjómasósu
Þessar blessuðu Andacontit dósir hafa verið að kalla á mann í búðunum og maður hefur einhvernvegin ekki þorað í þær og ekki vitað almennilega hvað þetta nú væri 

Halda áfram að lesa

Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.
Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.

April 10, 2021

Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.
Sælkerinn bauð vinkonu sinni í mat um páskana og bauð upp á Létt reyktan kjúkling með sinni ljúffengu appelsínu sósu og í staðinn fyrir að hafa brúnaðar

Halda áfram að lesa