Villigæsabringa

March 14, 2021

Villigæsabringa

Villigæsabringa
Það er fátt betra en djúsí villibráð og þá er villigæsin alveg á topplista hjá mér og ekki verra að hafa uppskrift til að styðjast við.

Bringur af tveimur villigæsum
Salt (gróft)
Pipar svartur úr kvörn
Matarolía 2 msk
Smjör 50 gr.

Sósan:

Perlulaukur 300 gr hreinsaðu
Sykur 4 msk
Rauðvín 2 dl
Rauðvínsedik 3 msk
Sveppir 200 gr, gjarnan villisveppir
Smjör 25 gr
Blóðberg 1 teskeið
Eða timjan 1 tsk
Lárviðarlauf  ½ blað

Gæsasósa 3 dl

Smjör 50 gr kalt skorið í bita
Salt og pipar

Úrbeinið gæsabringurnar og kryddið með salti og pipar. hitið ofninn í 150°C hitið síðan olíu og smjör á pönnu, brúnið bringurnar rólega í 5-10 mín.
Takið þær þá af pönnunni og setjið í ofninn í um 10 mín á meðan sósan er löguð.

Brúnið perlulaukinn á pönnu.
Þegar laukurinn hefur brúnast, stráið sykrinum út á og látið hann verða að karamellu.
Hellið víni og ediki út á þegar laukurinn er orðinn vel gljáður og sjóðið þetta síðan þar til helmingurinn er eftir.
Hellið lauknum og rauðvínsleginum af pönnunni í skál og haldið því heitu.
Setjið nú smjör á pönnuna og brúnið sveppina.
Stráið kryddinu út á og látið það fá á sig örlítinn lit. hellið þá lauknum í rauðvínsleginum út í og gæsasósunni einnig.
Látið sósuna sjóða og samlagast vel, kryddið með salti og pipar ef þurfa þykir.

Berið villigæsabringurnar fram með sósu og perlulauk.

Uppskrift frá Gulla





Einnig í Kjúklingaréttir

Sítrónu kjúklingur
Sítrónu kjúklingur

April 04, 2022

Sítrónu kjúklingur
Æðislega góður réttur og safaríkur. Uppskrift frá Dísu vinkonu minni, beint frá Þýskalandi.

Halda áfram að lesa

Kjúklingalæri í kókoscurcumin rjómasósu
Kjúklingalæri í kókoscurcumin rjómasósu

September 17, 2021

Kjúklingalæri í kókoscurcumin
Þegar maður eldar oftast fyrir einn þá er maður duglegur við að prufa sig áfram í allsskonar útfærslum og þessi heppnaðist súpervel.

Halda áfram að lesa

Andaconfit
Andaconfit

July 17, 2021

Andaconfit með döðlurjómasósu
Þessar blessuðu Andacontit dósir hafa verið að kalla á mann í búðunum og maður hefur einhvernvegin ekki þorað í þær og ekki vitað almennilega hvað þetta nú væri 

Halda áfram að lesa