Rjúpubringur

March 08, 2020

Rjúpubringur

Rjúpubringur með gljáðri plómu 
Ég hef aðeins fengið rjúpu max 4.sinnum um ævina en það sem mér finnst þetta gott, ef mér er boðið í rjúpu um jól þá segi ég klárlega já.

Léttsteiktar með glájðri plómu og bökuðum sætum kartöflum 

4 rjúpur, úrbeinaðar 
4 greinar garðarblóðberg (timian) 
Salt og pipar 
2 plómur 
40 gr sykur 
150 gr smjör 
Vatn 
2 sætar kartöflur 
Salt og pipar og olífuolía. 

Skrælið kartöflurnar, skerið niður í grófa bita, bætið smá ólívuolíu, salt og pipar og bakið við 180°c í 30 mínútur. Eða berið fram með brúnuðum kartöflum eins og gert var hér.

Stappið gróflega. Skerið plómur til helminga og takið steininn úr, dýfið sári plómunnar í sykur og setjið á kalda teflon-pönnu.
Setjið á meðalhita hellu og leyfið sykrinum að verða að gulbrúnni karamellu.
Bætið þá örlitlu vatni, takið plómurnar úr og sjóðið niður í sýróp.
Kryddið bringurnar með salti, pipar og timian í um það bil 2 mínútúr á hverri hlið.
Leggið til hliðar í 3 mínútur. 
Best meðalsteikt eða rauð í miðju.

Berið fram með brúnuðum kartöflum og döðlurjómasalati eða öðru eftir smekk!





Einnig í Kjúklingaréttir

Satey kjúklingabitar
Satey kjúklingabitar

October 04, 2020

Satey kjúklingabitar
Ég var að skera niður kjúklingalundir í bita þegar mér datt þessi uppskrift í hug og hún kom mér og mínum verulega á óvart og verðu pottþétt gerð aftur síðar.

Halda áfram að lesa

Kjúklingaborgari
Kjúklingaborgari

May 25, 2020

Kjúklingaborgari
Ég hef rosalega gaman af því að prufa ýmsilegt, stundum er maður heppinn og stundum ekki en þessum kjúklingaborgurum get ég mælt með fyllilega.

Halda áfram að lesa

Tikka Masala kjúklingaréttur
Tikka Masala kjúklingaréttur

May 25, 2020

Tikka Masala kjúklingaréttur
Þennan bjó ég til um daginn, bragðgóður og flottur réttur í eldföstu móti sem sæmir sér á hvaða veisluborði sem er.

Halda áfram að lesa