Rjúpubringur

March 08, 2020

Rjúpubringur

Rjúpubringur með gljáðri plómu 
Ég hef aðeins fengið rjúpu max 4.sinnum um ævina en það sem mér finnst þetta gott, ef mér er boðið í rjúpu um jól þá segi ég klárlega já.

Léttsteiktar með glájðri plómu og bökuðum sætum kartöflum 

4 rjúpur, úrbeinaðar 
4 greinar garðarblóðberg (timian) 
Salt og pipar 
2 plómur 
40 gr sykur 
150 gr smjör 
Vatn 
2 sætar kartöflur 
Salt og pipar og olífuolía. 

Skrælið kartöflurnar, skerið niður í grófa bita, bætið smá ólívuolíu, salt og pipar og bakið við 180°c í 30 mínútur. Eða berið fram með brúnuðum kartöflum eins og gert var hér.

Stappið gróflega. Skerið plómur til helminga og takið steininn úr, dýfið sári plómunnar í sykur og setjið á kalda teflon-pönnu.
Setjið á meðalhita hellu og leyfið sykrinum að verða að gulbrúnni karamellu.
Bætið þá örlitlu vatni, takið plómurnar úr og sjóðið niður í sýróp.
Kryddið bringurnar með salti, pipar og timian í um það bil 2 mínútúr á hverri hlið.
Leggið til hliðar í 3 mínútur. 
Best meðalsteikt eða rauð í miðju.

Berið fram með brúnuðum kartöflum og döðlurjómasalati eða öðru eftir smekk!

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Kjúklingaréttir

Indverskur butter kjúklingur
Indverskur butter kjúklingur

October 28, 2022

Indverskur butter kjúklingur
Butter kjúklingur er einn af vinsælustu og þekktustu inversk réttunum ásamt Tikka Masala og Korma og hefur verið að koma sterkur inn hérna á Íslandi á síðustu árum og hérna er ein uppskrift af honum sem ég bjó til um daginn.

Halda áfram að lesa

Enchilada
Enchilada

October 26, 2022

Enchilada 
Eitt af því sem mér finnst alveg meiriháttar gott og hef útbúið nokkrum sinnum. Pönnukökurnar eru meira svona maiz kökur en ekki eins og venjulegar vefjur.
Þessar keypti ég 4 kassa saman í Costco. (Ekki samstarf)

Halda áfram að lesa

Núðlur með kjúkling í Hoisin sósu
Núðlur með kjúkling í Hoisin sósu

August 14, 2022

Núðlur með kjúkling í Hoisin sósu
Það er auðveldara en maður heldur að útbúa góðan núðlurétt og hráefnin þurfa ekkert að vera mörg né flókin og stundum getur bara verið gott að týna til úr

Halda áfram að lesa