Rjúpubringur

March 08, 2020

Rjúpubringur

Rjúpubringur með gljáðri plómu 
Ég hef aðeins fengið rjúpu max 4.sinnum um ævina en það sem mér finnst þetta gott, ef mér er boðið í rjúpu um jól þá segi ég klárlega já.

Léttsteiktar með glájðri plómu og bökuðum sætum kartöflum 

4 rjúpur, úrbeinaðar 
4 greinar garðarblóðberg (timian) 
Salt og pipar 
2 plómur 
40 gr sykur 
150 gr smjör 
Vatn 
2 sætar kartöflur 
Salt og pipar og olífuolía. 

Skrælið kartöflurnar, skerið niður í grófa bita, bætið smá ólívuolíu, salt og pipar og bakið við 180°c í 30 mínútur. Eða berið fram með brúnuðum kartöflum eins og gert var hér.

Stappið gróflega. Skerið plómur til helminga og takið steininn úr, dýfið sári plómunnar í sykur og setjið á kalda teflon-pönnu.
Setjið á meðalhita hellu og leyfið sykrinum að verða að gulbrúnni karamellu.
Bætið þá örlitlu vatni, takið plómurnar úr og sjóðið niður í sýróp.
Kryddið bringurnar með salti, pipar og timian í um það bil 2 mínútúr á hverri hlið.
Leggið til hliðar í 3 mínútur. 
Best meðalsteikt eða rauð í miðju.

Berið fram með brúnuðum kartöflum og döðlurjómasalati eða öðru eftir smekk!





Einnig í Kjúklingaréttir

Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.
Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.

April 10, 2021

Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.
Sælkerinn bauð vinkonu sinni í mat um páskana og bauð upp á Létt reyktan kjúkling með sinni ljúffengu appelsínu sósu og í staðinn fyrir að hafa brúnaðar

Halda áfram að lesa

Villigæsabringa
Villigæsabringa

March 14, 2021

Villigæsabringa
Það er fátt betra en djúsí villibráð og þá er villigæsin alveg á topplista hjá mér og ekki verra að hafa uppskrift til að styðjast við.

Halda áfram að lesa

Satey kjúklingabitar
Satey kjúklingabitar

October 04, 2020

Satey kjúklingabitar
Ég var að skera niður kjúklingalundir í bita þegar mér datt þessi uppskrift í hug og hún kom mér og mínum verulega á óvart og verðu pottþétt gerð aftur síðar.

Halda áfram að lesa