Rjómalagaður spínatkjúkkingur!
January 19, 2025
Rjómalagaður spínatkjúkkingur!Dásamlega ljúffengur kjúklingaréttur sem ég útbjó og bar fram með krydduðum hrísgrjónum. Í þessum rétti notaði ég hin æðislegu krydd frá Mabrúka og sleppti þar að leiðandi þeim kryddum sem hérna eru uppgefin svo ég læt fylgja með hvað ég notaði í hvað.

Kryddaður með kjúklingablöndunni frá Marbrúka
Hráefni:
Fyrir kjúklinginn:
- 4 beinlausar, roðlausar kjúklingabringur
- 2 matskeiðar ólífuolía
- 1 tsk paprika
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- 1/2 tsk salt
- 1/2 tsk svartur pipar

Í staðinn fyrir þau krydd sem notuð eru hér að ofan þá notaði ég Kjúklingablönduna frá Marbrúka, mjög gott krydd og fersk sem maður finnur um leið og maður opnar pokann. Ég eldaði eingöngu 1 bringu og sneið því sósuna með því að minnka örlítið uppgefin hlutföll.

Fyrir sósuna:
- 2 matskeiðar smjör
- 2 bollar sveppir, sneiddir
- 3 hvítlauksrif, söxuð
- 2 bollar ferskt spínat
- 1 bolli rjómi
- 1/2 bolli kjúklingasoð
- 1/4 bolli rifinn parmesanostur
- 1 tsk ítalskt krydd
- Salt og pipar eftir smekk

Til skrauts:
- Fersk steinselja, söxuð eða annað eftir smekk.
Leiðbeiningar:
1. Undirbúið kjúklinginn: Kryddið kjúklingabringur með papriku, hvítlauksdufti, salti og svörtum pipar. Hitið ólífuolíu á stórri pönnu yfir meðalháum hita. Steikið kjúklinginn í 4-5 mínútur á hlið þar til hann er gullinbrúnn og eldaður í gegn. Takið af pönnunni og setjið til hliðar.
2. Búið til sósuna: Bræðið smjör á sömu pönnu. Bætið sveppunum út í og eldið í 3-4 mínútur þar til þeir eru mjúkir. Hrærið hvítlauk út í og steikið í 1 mínútu. Bætið spínati út í og eldið þar til það er visnað.
3. Bætið rjómanum út í: Hrærið þungum rjóma, kjúklingasoði, parmesanosti og ítölsku kryddi saman við. Látið malla í 2-3 mínútur, hrærið af og til, þar til sósan þykknar. Kryddið með salti og pipar eftir smekk.
4. Blandið saman: Setjið kjúklinginn aftur á pönnuna og hellið sósunni yfir. Látið malla í 2-3 mínútur til að hitna í gegn.
5. Berið fram: Skreytið með ferskri steinselju og njótið með pasta, hrísgrjónum eða kartöflumús.

Ég sauð einn hrísgjóna poka með og bætti við 1.tsk af Grænmetisblöndunni frá Marbrúka. Með þessu bar ég fram naan brauð sem ég kryddað með salt og pipar líka frá Marbrúka.

Ég bætti nokkrum smá tómötum út í lika

Marbrúka kryddin voru gjöf frá Söfu sem á og rekur Marbrúka og færi ég henni kærar þakkir fyrir og um leið vil ég mæla með kryddunum sem ég hef nú þegar prufað hér ofantalið og eins fiskkryddinu, einstaklega fersk öll og þú finnur fersleikann um leið og pokinn er opnaður, lyktarskynið fer á yfirsnúning.
Njótið þess að deila áfram á síðurnar ykkar.
Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni

Skildu eftir athugasemd
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.