Kalkúnafylling a la carte Ingunn

March 08, 2020

Kalkúnafylling a la carte Ingunn

Kalkúnafylling a la carte Ingunn

Ýmislegt hef ég nú eldað en aldrei á ævinni hef ég búið til fyllingu í kalkún fyrr en núna um helgina
en þá var ég með matarboð fyrir vinkonur mínar og ákvað ég að gera tilraun á fyllingu að mínum hætti
en að sjálfsögðu hafði ég skoðað fullt af fyllingum frá öðrum til að styðjast við.
Fyllingin min fékk svo góðar viðtökur og þótt ég segji sjálf frá þá var hún algjört æði, njótum öll!

Ca.10 brauðsneiðar, skorpan skorin af og svo skorið í bita
1 rauðlaukur, smátt skorið
1-2 gulrætur, smátt skorið
1/2 paprika rauð, skorin í bita
1/2 pakki beikon, skorið í bita
1 pakki pepperoni, smátt skorið
1/2 epli, skorið í bita
2-3 stilkar sellerí
Þurrkaðar apríkósur, ca 8-10 skornar í bita
Döðlur, ca 8-10, skornar í bita
1 peli rjómi
1 dós af chili sultu frá Íslenskri Hollustu, sjá hér
Smá olía

Setjið olíuna á pönnuna og setjið rauðlaukinn, beikonið og pepperoni út á pönnuna og láti malla í smá stund við vægan hita.
Bætið smátt og smátt restini af hráefninu út í ásamt rjómanum og setjið niðurskorna brauðið út í síðast og svo chili sultuna.
Kryddið og smakkið með kjúklingakryddi úr kvörn, salti og pipar og látið þetta allt malla þar til þetta er orðið vel mjúkt.

Kælið aðeins og fyllið svo kalkúninn.

Njótið vel, það gerðum við :)




Einnig í Kjúklingaréttir

Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.
Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.

April 10, 2021

Hátíðar kjúklingurinn og allir hans afgangar.
Sælkerinn bauð vinkonu sinni í mat um páskana og bauð upp á Létt reyktan kjúkling með sinni ljúffengu appelsínu sósu og í staðinn fyrir að hafa brúnaðar

Halda áfram að lesa

Villigæsabringa
Villigæsabringa

March 14, 2021

Villigæsabringa
Það er fátt betra en djúsí villibráð og þá er villigæsin alveg á topplista hjá mér og ekki verra að hafa uppskrift til að styðjast við.

Halda áfram að lesa

Satey kjúklingabitar
Satey kjúklingabitar

October 04, 2020

Satey kjúklingabitar
Ég var að skera niður kjúklingalundir í bita þegar mér datt þessi uppskrift í hug og hún kom mér og mínum verulega á óvart og verðu pottþétt gerð aftur síðar.

Halda áfram að lesa