Heilsteiktur kalkúnn með fyllingu

March 08, 2020

Heilsteiktur kalkúnn með fyllingu

Heilsteiktur kalkúnn með fyllingu
Fyrir 12 manns
Hérna má þakka fyrir allt það góða á meðan þessi er eldaður, það má þakka fyrir lífið, ástina á að elda, nautnina á að borða góðan og vel heppnaðan mat, fólkið sem deilir honum með okkur og svo má líka þakka fyrir góða uppskrift.

1 kalkúnn 6-7 kg. 100 gr. 
Bráðið smjör, paprikuduft, salt og pipar
Fylling: 
3 gul epli, 
½ rauð paprika, 
1 laukur, 
1 gulrót, 
1 sellerístilkur, 
250 gr. Sveppir, 
2 dl. Pecan hnetur, 
6 sneiðar af beikoni, 
8 ristaðar brauðsneiðar, 
1 msk. Salvía, 
1 egg, 
100 gr. Smjör til steikingar, 
salt og pipar.

Sósan: 
50 gr. Smjör, 
50 gr. Hveiti, 
1 lítri soð úr skúffunni, 
2 ½ dl. Rjómi, 
½ dl. Sérrí (má sleppa) , 
2 msk. Rifsberjahlaup

Soð í sósuna: 
2 l vatn, 
1 laukur, 
2 gulrætur, 
1 sellerístilkur, 
10 piparkorn, 
1 lárviðarlauf, 
2 negulnaglar, 
5 kjúklingateningar.

Þerrið kalkúninn að innan og fyllið. Saumið fyrir.
Bindið lærin saman og setjið vængina aftur fyrir bak og penslið með smjöri og kryddið með salti, pipar og paprikudufti.
Steikið í 45 mínútur á hvert kíló við 140° á c í blástursofni (50-55 mín í ofni án blásturs.)
Ausið soðinu úr ofnskúffunni yfir fuglinn á 30 mín fresti. Hækkið hitan í 200-220° á c síðustu 10-15 mín til að fá fallegan og stökkan ham.

Sósan:

Setjið hálsinn og hjartað úr fuglium á grindina með fuglinum.
Setjið 2 l af vatni í skúffuna undir grindina.
Grófsaxið grænmetið og setjið í skúffuna.
Eftir klukkutíma steikingu eru hjartað og hálsinn sett í soðið í skúffunni og látin malla með.
Þegar 30 mín eru eftir, er soðið sigtað í pott og fitan er fleytt ofan af, bakað upp með smjörbollu og bragðbætt með rifsberjahlaupi, rjóma og ögn af sérrí ef vill.
Setja má súputeningar eftir smekk.
Fylling: Saxið laukinn, skerið allt annað í teninga og steikið allt saman í smjöri á stórri pönnu(wok).
Skerið beikonið í smá bita og steiki með. (grænmetið á ekki að brúnast. Takið pönnuna af hitanum.
Afhýðið eplin og skerið í bita.Grófhakkið hneturnar, takið skorpuna af brauðinu og skerið það í teninga.
Bætið olíu á pönnuna og kryddið.
Í lokin er egginu hrært út í og því bætt saman við fyllinguna.

Berið fram með sósu, sætri kartöflumús (eða brúnuðum kartöflum), grænmeti og salati.





Einnig í Kjúklingaréttir

Kjúklingaborgari
Kjúklingaborgari

May 25, 2020

Kjúklingaborgari
Ég hef rosalega gaman af því að prufa ýmsilegt, stundum er maður heppinn og stundum ekki en þessum kjúklingaborgurum get ég mælt með fyllilega.

Halda áfram að lesa

Tikka Masala kjúklingaréttur
Tikka Masala kjúklingaréttur

May 25, 2020

Tikka Masala kjúklingaréttur
Þennan bjó ég til um daginn, bragðgóður og flottur réttur í eldföstu móti sem sæmir sér á hvaða veisluborði sem er.

Halda áfram að lesa

Kjúlli í Chilli rjóma sósu
Kjúlli í Chilli rjóma sósu

May 25, 2020

Kjúlli í Chilli rjóma sósu
Hérna kemur einn kjúklingaréttur í chilli rjóma sósu, fyrir neðan þá uppskrift má sjá hvernig ég útfærði réttinn á minn hátt.

Halda áfram að lesa