Heilsteiktur kalkúnn með fyllingu

March 08, 2020

Heilsteiktur kalkúnn með fyllingu

Heilsteiktur kalkúnn með fyllingu
Fyrir 12 manns
Hérna má þakka fyrir allt það góða á meðan þessi er eldaður, það má þakka fyrir lífið, ástina á að elda, nautnina á að borða góðan og vel heppnaðan mat, fólkið sem deilir honum með okkur og svo má líka þakka fyrir góða uppskrift.

1 kalkúnn 6-7 kg. 100 gr. 
Bráðið smjör, paprikuduft, salt og pipar
Fylling: 
3 gul epli, 
½ rauð paprika, 
1 laukur, 
1 gulrót, 
1 sellerístilkur, 
250 gr. Sveppir, 
2 dl. Pecan hnetur, 
6 sneiðar af beikoni, 
8 ristaðar brauðsneiðar, 
1 msk. Salvía, 
1 egg, 
100 gr. Smjör til steikingar, 
salt og pipar.

Sósan: 
50 gr. Smjör, 
50 gr. Hveiti, 
1 lítri soð úr skúffunni, 
2 ½ dl. Rjómi, 
½ dl. Sérrí (má sleppa) , 
2 msk. Rifsberjahlaup

Soð í sósuna: 
2 l vatn, 
1 laukur, 
2 gulrætur, 
1 sellerístilkur, 
10 piparkorn, 
1 lárviðarlauf, 
2 negulnaglar, 
5 kjúklingateningar.

Þerrið kalkúninn að innan og fyllið. Saumið fyrir.
Bindið lærin saman og setjið vængina aftur fyrir bak og penslið með smjöri og kryddið með salti, pipar og paprikudufti.
Steikið í 45 mínútur á hvert kíló við 140° á c í blástursofni (50-55 mín í ofni án blásturs.)
Ausið soðinu úr ofnskúffunni yfir fuglinn á 30 mín fresti. Hækkið hitan í 200-220° á c síðustu 10-15 mín til að fá fallegan og stökkan ham.

Sósan:

Setjið hálsinn og hjartað úr fuglium á grindina með fuglinum.
Setjið 2 l af vatni í skúffuna undir grindina.
Grófsaxið grænmetið og setjið í skúffuna.
Eftir klukkutíma steikingu eru hjartað og hálsinn sett í soðið í skúffunni og látin malla með.
Þegar 30 mín eru eftir, er soðið sigtað í pott og fitan er fleytt ofan af, bakað upp með smjörbollu og bragðbætt með rifsberjahlaupi, rjóma og ögn af sérrí ef vill.
Setja má súputeningar eftir smekk.
Fylling: Saxið laukinn, skerið allt annað í teninga og steikið allt saman í smjöri á stórri pönnu(wok).
Skerið beikonið í smá bita og steiki með. (grænmetið á ekki að brúnast. Takið pönnuna af hitanum.
Afhýðið eplin og skerið í bita.Grófhakkið hneturnar, takið skorpuna af brauðinu og skerið það í teninga.
Bætið olíu á pönnuna og kryddið.
Í lokin er egginu hrært út í og því bætt saman við fyllinguna.

Berið fram með sósu, sætri kartöflumús (eða brúnuðum kartöflum), grænmeti og salati.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Kjúklingaréttir

Indverskur butter kjúklingur
Indverskur butter kjúklingur

October 28, 2022

Indverskur butter kjúklingur
Butter kjúklingur er einn af vinsælustu og þekktustu inversk réttunum ásamt Tikka Masala og Korma og hefur verið að koma sterkur inn hérna á Íslandi á síðustu árum og hérna er ein uppskrift af honum sem ég bjó til um daginn.

Halda áfram að lesa

Enchilada
Enchilada

October 26, 2022

Enchilada 
Eitt af því sem mér finnst alveg meiriháttar gott og hef útbúið nokkrum sinnum. Pönnukökurnar eru meira svona maiz kökur en ekki eins og venjulegar vefjur.
Þessar keypti ég 4 kassa saman í Costco. (Ekki samstarf)

Halda áfram að lesa

Núðlur með kjúkling í Hoisin sósu
Núðlur með kjúkling í Hoisin sósu

August 14, 2022

Núðlur með kjúkling í Hoisin sósu
Það er auðveldara en maður heldur að útbúa góðan núðlurétt og hráefnin þurfa ekkert að vera mörg né flókin og stundum getur bara verið gott að týna til úr

Halda áfram að lesa