September 18, 2021
Wok-nautakjöt í ostrusósu
Það er afar auðvelt að útbúa einfalda og fljótlega rétti á thailenska vísu og hérna koma allavega tvær útgáfur af nautakjöti í ostrusósu.
magurt nautakjöt
200 gr græn paprika
100 gr laukur
2 rif hvítlaukur
1 stk grænn chili
ostrusósa
Safi úr 1 límónu
Salt og pipar
Fersk thai-basilíka
olía, til steikingar
Skerið kjöt, papriku, lauk, hvítlauk og chili í fína strimla.
Steikið grænmetið í olíunni í 2-3 mínútur í Wok-pönnu eða steikarpotti.
Bætið kjötinu saman við og steikið áfram í nokkrar mínútur.
Bætið þá ostrusósu og límónusafa saman við.
Kryddið með salti og pipar og bætið basilíku ofan á þegar rétturinn er tilbúinn.
Þetta er allt steikt við háan hita og borið fram með hrísgrjónum.
Mín útfærsla er síðan þessi:
Nautakjöt, gúllas, sneitt niður í þunnar sneiðar
1 flaska af Ostru sósa (Oyster Sauce)
Blaðlaukur
Mini maiz í dós
Blaðlaukur
Rauð paprika
1 dl af vatni
Steikið kjötið og látið malla þar til vel meyrt og gott (1-2 tíma)
Bætið grænmetinu saman við og hellið svo ostru sósunni saman við.
Skreytið með graslauk og berið fram með hrísgrjónum.
Deilið með gleði.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 06, 2024
October 30, 2024
October 28, 2024