Well­ingt­on nauta­lund.

February 05, 2020

Well­ingt­on nauta­lund.

Well­ingt­on nauta­lund A la Carte Guðrúnar og Ingunnar.

Við vinkonurnar elduðum þessa líka æðislegu Wellington nautalund á nýju ári 2016 og nutum þess að borða saman með börnunum okkar.

1 nautalund (þessi var beint frá býli)
salt og nýmalaður pipar

Smjördeig, hægt er að kaupa bæði frosið og ferskt
1.pk sveppir, saxaðir niður
1.laukur
1-2 pakkar hráskinka
100 gr. Smjör
½ dl vatn og 1 msk kjötkraftur
Brauðmylsna
1.msk söxð steinselja

Saxið sveppina smátt niður og laukinn og steikið í smjörinu ásamt steinseljunni.
Bætið vatninu útí ásamt kjötkraftinum og þykkið svo með brauðmylsnunni.

Kryddið lundina með salti og pipar nýmöluðum og steikið svo á pönnu á öllum hliðum til að loka kjötinu vel. Sumir smyrja líka lundina með Dijon sinnepi eða öðru sterku sinnepi.

Fletjið deigið út, raðið hráskinkunni ofaná og smyrjið fyllingunni ofaná, leggið lundina ofaná og smyrjið fyllingu ofan líka, lokið deiginu og þrýstið brúnunum saman með gaffli, skreytið og penslið svo með þeyttu eggi.

Bakið í 25-30 mínútur í 150°c heitum ofni.

Berið fram með bernese sósu eða piparsósu, bökuðum kartöflum og salati.

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Ærlund!
Ærlund!

June 06, 2024

Ærlund beint frá býli!
Kom mér skemmtilega á óvart, dúnamjúk og góð.
Ég keypti tvær í pakka og ákvað að nota eina þeirra í einu og útbúa 2 plús málítiðir úr þeim fyrir mig og hérna fáið þið afraksturinn.

Halda áfram að lesa

Bænda bita freistingar!
Bænda bita freistingar!

May 31, 2024

Bænda bita freistingar!
Hérna eru nokkar uppskriftir sem ég fékk á blaði og korti frá Stórhól, Bændabiti beint frá býli á Matarmarkaðinum í Hörpu. Má þar telja upp Hægeldaðan kiðlingabóg, Birkisósa, Bláberjasósa, Chutney sósa, Bændasalat og að lokum uppskrift af Geita-partýi.

Halda áfram að lesa

Steikt Langreyð!
Steikt Langreyð!

April 26, 2024

Steikt Langreyð
Ég fékk nýlega gefins smá af Langreyð en það er eitt af því sem ég hef ekki áður borðað né eldað en fyrir um rúmlega 25 árum síðan þá keypti ég oft Hrefnu kjöt sem þótti mjög gott á mínu heimili.

Halda áfram að lesa