VÍNARSNITSEL

March 08, 2020

VÍNARSNITSEL

VÍNARSNITSEL

Er svo sannarlega eitt af mínum uppáhaldsréttum þegar ég kem til Þýskalands. Vinkona mín þar þekkir sína orðið vel og fer með hana á þá allra bestu þegar ég kem í heimsókn og síðast þá fórum við á stað sem er með sérstöðu með Vínarsnitzel og var það alveg meiriháttar gaman en svo langar mig líka til að benda á að þeir sem fara til Kanarí og þekkja El Duke veitingastað sem allir Íslendingar þekkja,,nú eða kynnast þá fljótt þar sem hann er einsskonar félagsmiðstöð þar en þá verð ég bara að mæla með honum þar (sjá mynd) tekin þar, vel útilátið, passar vel fyrir tvo að deila, ja nema þá sem smella þessu í sig eins og ekkert sé eins og ég gerði einu sinni, haha.

þunnt barðar kálfakjötsneiðar

hveiti
hrært egg
brauðmylsna
steikingarfeiti

Kjötsneiðunum er velt upp úr hveitinu, egginu og mylsnunni og steikt í vel heitri feiti þangað til að þær eru gullbrúnar.
Sígildur vínarsnitsel er borinn fram einn á diski með sítrónusneið og steinselju.
Það má bera agúrku-, grænt- eða kartöflusalat fram með honum á sér diski.

Eða

4 barðar kálfakjötsneiðar
2 msk. sítrónusafi
1 tsk. salt
1 tsk. pipar
1 tsk. paprika
2 egg, létt hrærð
1 bolli brauðmylsna
120 gr smjör
1 sítróna, skorin í þunnar sneiðar
1 msk. fínhökkuð steinselja

Bleytið kjötsneiðarnar með sítrónusafanum og látið standa í 5 mínútur.
Kryddið þær með saltinu, piparnum og paprikunni. Veltið sneiðunum upp úr eggjum og brauðmylsnu.
Bræðið smjörið á stórri pönnu við meðalhita.
Steikið sneiðarnar í smjörinu í 3 til 4 mínútur á hvorri hlið eða þangað til þær verða gullbrúnar.
Skreytið með sítrónusneiðum og steinselju.




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Léttreyktur lambahryggur
Léttreyktur lambahryggur

December 22, 2020

Léttreyktur lambahryggur
Þessi er hreinlega eðal og ég myndi vilja eiga svona 2-3 í frystinum yfir árið en auðvitað væri best bara að hann sé til í búðinum allt árið um kring en mæla má

Halda áfram að lesa

Svínakótelettur með paprikurjómasósu
Svínakótelettur með paprikurjómasósu

October 04, 2020

Svínakótelettur með paprikurjómasósu
Svona svipaðan rétt fékk ég hjá vinkonu minni fyrir ansi mörgum árum síðan og allt í einu langði mig svo í hann svo auðvitað er honum deilt áfram með ykkur.

Halda áfram að lesa

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða
Lambalærissneiðar með apríkósugljáða

September 24, 2020

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða 
Þessa uppskrift prufaði ég að gera núna um helgina en ég notaði appelsínumarmelaði í stað apríkósu þar sem ég átti það ekki til en ég er viss um að 

Halda áfram að lesa