Vínarsnitzel

March 08, 2020

Vínarsnitzel

Vínarsnitzel 

Er svo sannarlega eitt af mínum uppáhaldsréttum þegar ég kem til Þýskalands. Vinkona mín þar þekkir sína orðið vel og fer með hana á þá allra bestu þegar ég kem í heimsókn og síðast þá fórum við á stað sem er með sérstöðu með Vínarsnitzel og var það alveg meiriháttar gaman en svo langar mig líka til að benda á að þeir sem fara til Kanarí og þekkja El Duke veitingastað sem allir Íslendingar þekkja,,nú eða kynnast þá fljótt þar sem hann er einsskonar félagsmiðstöð þar en þá verð ég bara að mæla með honum þar (sjá mynd) tekin þar, vel útilátið, passar vel fyrir tvo að deila, ja nema þá sem smella þessu í sig eins og ekkert sé eins og ég gerði einu sinni, haha.

þunnt barðar kálfakjötsneiðar

hveiti
hrært egg
brauðmylsna
steikingarfeiti

Kjötsneiðunum er velt upp úr hveitinu, egginu og mylsnunni og steikt í vel heitri feiti þangað til að þær eru gullbrúnar.
Sígildur vínarsnitsel er borinn fram einn á diski með sítrónusneið og steinselju.
Það má bera agúrku-, grænt- eða kartöflusalat fram með honum á sér diski.

Eða

4 barðar kálfakjötsneiðar
2 msk. sítrónusafi
1 tsk. salt
1 tsk. pipar
1 tsk. paprika
2 egg, létt hrærð
1 bolli brauðmylsna
120 gr smjör
1 sítróna, skorin í þunnar sneiðar
1 msk. fínhökkuð steinselja

Bleytið kjötsneiðarnar með sítrónusafanum og látið standa í 5 mínútur.
Kryddið þær með saltinu, piparnum og paprikunni. Veltið sneiðunum upp úr eggjum og brauðmylsnu.
Bræðið smjörið á stórri pönnu við meðalhita.
Steikið sneiðarnar í smjörinu í 3 til 4 mínútur á hvorri hlið eða þangað til þær verða gullbrúnar.
Skreytið með sítrónusneiðum og steinselju.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni


EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Kjötréttir

Ærlund!
Ærlund!

June 06, 2024

Ærlund beint frá býli!
Kom mér skemmtilega á óvart, dúnamjúk og góð.
Ég keypti tvær í pakka og ákvað að nota eina þeirra í einu og útbúa 2 plús málítiðir úr þeim fyrir mig og hérna fáið þið afraksturinn.

Halda áfram að lesa

Bænda bita freistingar!
Bænda bita freistingar!

May 31, 2024

Bænda bita freistingar!
Hérna eru nokkar uppskriftir sem ég fékk á blaði og korti frá Stórhól, Bændabiti beint frá býli á Matarmarkaðinum í Hörpu. Má þar telja upp Hægeldaðan kiðlingabóg, Birkisósa, Bláberjasósa, Chutney sósa, Bændasalat og að lokum uppskrift af Geita-partýi.

Halda áfram að lesa

Steikt Langreyð!
Steikt Langreyð!

April 26, 2024

Steikt Langreyð
Ég fékk nýlega gefins smá af Langreyð en það er eitt af því sem ég hef ekki áður borðað né eldað en fyrir um rúmlega 25 árum síðan þá keypti ég oft Hrefnu kjöt sem þótti mjög gott á mínu heimili.

Halda áfram að lesa