VÍNARSNITSEL

March 08, 2020

VÍNARSNITSEL

VÍNARSNITSEL

Er svo sannarlega eitt af mínum uppáhaldsréttum þegar ég kem til Þýskalands. Vinkona mín þar þekkir sína orðið vel og fer með hana á þá allra bestu þegar ég kem í heimsókn og síðast þá fórum við á stað sem er með sérstöðu með Vínarsnitzel og var það alveg meiriháttar gaman en svo langar mig líka til að benda á að þeir sem fara til Kanarí og þekkja El Duke veitingastað sem allir Íslendingar þekkja,,nú eða kynnast þá fljótt þar sem hann er einsskonar félagsmiðstöð þar en þá verð ég bara að mæla með honum þar (sjá mynd) tekin þar, vel útilátið, passar vel fyrir tvo að deila, ja nema þá sem smella þessu í sig eins og ekkert sé eins og ég gerði einu sinni, haha.

þunnt barðar kálfakjötsneiðar

hveiti
hrært egg
brauðmylsna
steikingarfeiti

Kjötsneiðunum er velt upp úr hveitinu, egginu og mylsnunni og steikt í vel heitri feiti þangað til að þær eru gullbrúnar.
Sígildur vínarsnitsel er borinn fram einn á diski með sítrónusneið og steinselju.
Það má bera agúrku-, grænt- eða kartöflusalat fram með honum á sér diski.

Eða

4 barðar kálfakjötsneiðar
2 msk. sítrónusafi
1 tsk. salt
1 tsk. pipar
1 tsk. paprika
2 egg, létt hrærð
1 bolli brauðmylsna
120 gr smjör
1 sítróna, skorin í þunnar sneiðar
1 msk. fínhökkuð steinselja

Bleytið kjötsneiðarnar með sítrónusafanum og látið standa í 5 mínútur.
Kryddið þær með saltinu, piparnum og paprikunni. Veltið sneiðunum upp úr eggjum og brauðmylsnu.
Bræðið smjörið á stórri pönnu við meðalhita.
Steikið sneiðarnar í smjörinu í 3 til 4 mínútur á hvorri hlið eða þangað til þær verða gullbrúnar.
Skreytið með sítrónusneiðum og steinselju.




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða
Lambalærissneiðar með apríkósugljáða

September 24, 2020

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða 
Þessa uppskrift prufaði ég að gera núna um helgina en ég notaði appelsínumarmelaði í stað apríkósu þar sem ég átti það ekki til en ég er viss um að 

Halda áfram að lesa

BBQ Grísarif
BBQ Grísarif

September 01, 2020

BBQ Grísarif
Einu sinni voru rif ódýr fæða sem hægt var að kaupa sér og njóta núna flokkast þetta undir allt annað um leið og þetta varð vinsælt en gott er það nú samt.

Halda áfram að lesa

Chili con carne
Chili con carne

August 31, 2020

Chili con carne 
Hversu dásamlega góður réttur hann er, meðalstrerkur, sterkur, þú ræður ferðinni þar, bætir bara um betur með chilli ef þú vilt loga en svo er bara líka gott að fara meðalveginn og hver og einn krydda extra eftir smekk.

Halda áfram að lesa