Svínalund a la carte Ingunn

February 13, 2020

Svínalund a la carte Ingunn

Svínalund a la carte Ingunn 
Þessi uppskrift er algjörg gourme, trúið mér. Ef það er hnetuofnæmi þá er bara að sleppa hnetusmjörinu, hún er alveg jafn góð samt þótt það geri svona þetta extra.

Svínalund (stærð eftir fjölda) 

3-4 msk.púðursykur 
Sinnep (má vera SS eða Dijon) 
2-3 msk. Hnetursmjör með hnetukurli 
Matreiðslurjómi 
Sveppir 
Gulrætur 
Kartöflur/sætar eða bökuð 
1/4 Villisveppaostur, skorið í bita


Snyrtið lundina, takið himnuna af. 
Kryddið og steikið svo allan hringinn til að loka henni

Léttsteikið lundina á pönnu allan hringinn til að loka henni, kryddið eftir smekk,
ég notaði Montreal Steak frá McCormick og sítrónupipar.
Setjið lundina í eldfast mót.
Skerið sveppina í báta, gott er að vera búin að sjóða gulræturnar og kartöflurnar,
nú eða setja í álpakka og baka/grilla.
Hrærið saman púðursykur, sinnepi og hnetusjöri.
Ef notað er dijon þá má alveg sleppa hnetusmjörinu 

Hrærið svo matreiðslurjómanum hægt saman við og hellið yfir lundin,
raðið sveppunum í kring og öðru grænmeti ef vill.
Bakað í ofni í ca 30-40 mínútur.


Borið fram með salati , brauði eða rótargrænmeti. 
Verði ykkur að góðu!




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

BBQ Grísarif
BBQ Grísarif

September 01, 2020

BBQ Grísarif
Einu sinni voru rif ódýr fæða sem hægt var að kaupa sér og njóta núna flokkast þetta undir allt annað um leið og þetta varð vinsælt en gott er það nú samt.

Halda áfram að lesa

Chili con carne
Chili con carne

August 31, 2020

Chili con carne 
Hversu dásamlega góður réttur hann er, meðalstrerkur, sterkur, þú ræður ferðinni þar, bætir bara um betur með chilli ef þú vilt loga en svo er bara líka gott að fara meðalveginn og hver og einn krydda extra eftir smekk.

Halda áfram að lesa

Nautahakks bollur
Nautahakks bollur

April 28, 2020

Nautahakks bollur
Með Mango Chutney, Ritz kexi, sojasósu og piparosti.
Ég veit ekki hvort það var mango chutney ritz kexið, soja sósan eða piparosturinn

Halda áfram að lesa