February 13, 2020
Svínalund a la carte Ingunn
Þessi uppskrift er algjörg gourme, trúið mér. Ef það er hnetuofnæmi þá er bara að sleppa hnetusmjörinu, hún er alveg jafn góð samt þótt það geri svona þetta extra.
Svínalund/ir (stærð eftir fjölda)
3-4 msk.púðursykur
Sinnep (má vera SS eða Dijon)
2-3 msk. Hnetursmjör með hnetukurli
500 ml matreiðslurjómi
Sveppir eftir smekk
Gulrætur ef vill, nota þær stundum með líka ekki alltaf
Kartöflur/sætar, bakaðar eða brúnaðar
1/4 Villisveppaostur, skorið í bita, má sleppa
Snyrtið lundina, takið himnuna af
Kryddið svínalundina
Léttsteikið lundina á pönnu allan hringinn til að loka henni, kryddið eftir smekk, ég notaði Montreal Steak frá McCormick og sítrónupipar.
Skerið sveppina í báta, gott er að vera búin að sjóða gulræturnar og kartöflurnar,
nú eða setja í álpakka og baka/grilla.
Hrærið saman púðursykur, sinnepi og hnetusjöri.
Ef notað er dijon þá má alveg sleppa hnetusmjörinu .
Hrærið svo matreiðslurjómanum hægt saman við púðursykur/sinneps/hnetusmjörs blönduna og hellið yfir lundin.
Raðið sveppunum í í miðjuna eða kringum og öðru grænmeti ef vill.
Bakað í ofni í ca 30-40 mínútur.
Borið fram með salati , brauði eða rótargrænmeti.
Salta:
Íssalat frá Lambhaga
Kokteiltómatar
Agúrka
Paprika rauð
Gott er að bjóða upp á Fetaostinn sér og Balsamik gljáa fyrir þá sem vilja.
Verði ykkur að góðu!
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
June 06, 2024
May 31, 2024
April 26, 2024