Svínakótelettur með paprikurjómasósu

October 04, 2020

Svínakótelettur með paprikurjómasósu

Svínakótelettur með paprikurjómasósu
Svona svipaðan rétt fékk ég hjá vinkonu minni fyrir ansi mörgum árum síðan og allt í einu langði mig svo í hann svo auðvitað er honum deilt áfram með ykkur.


1.pakki svínakótelettur
1.matreiðslurjómi
1/2 - 1/3 paprikuostur
1.tsk paprikukrydd
1.tsk karrý
salt & pipar
3-4 forsoðnar bökunarkartöflur

Steikið kóteletturnar upp úr smörlíki eða olíu eftir eigin smekk. Kryddið, ég notaði Seson All. Snúið þeim svo við þegar þær eru farnar að brúnast og kryddið.
Látið malla í ca.10-15 mínútur eða þar til kjötið er farið að brúnast en á vægari hita þegar búið er að snúa þeim við svo þær brenni ekki. Takið þær svo af pönnunni og setjið í eldfast mót og inn í ofn með kartöflunum.


Sósan:
Hellið rjómanum á pönnuna og skerið paprikuostinn í bita og bræðið saman við, gott að hræra reglulega og bætið svo kryddinu út i og saltið og piprið eftir smekk í restina og smakkið til. Nota má maizenamjöl til að þykkja sósuna ef vill.


Skerið kartöflurnar í tvennt langsum og setjið á álpappír/eldfast mót og inn í ofn um leið og byrjað er að steikja kjötið. Þegar kjötið er svo sett inn í ofn til að halda heitu á meðan sósan er löguð til þá er gott að setja ostasneiðarnar ofan á þær.
Stráið svo smá oregano ofan á þær í restina og saltflögum áður en þær eru bornar fram.

Njótið vel og deilið að vild.

 




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Léttreyktur lambahryggur
Léttreyktur lambahryggur

December 22, 2020

Léttreyktur lambahryggur
Þessi er hreinlega eðal og ég myndi vilja eiga svona 2-3 í frystinum yfir árið en auðvitað væri best bara að hann sé til í búðinum allt árið um kring en mæla má

Halda áfram að lesa

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða
Lambalærissneiðar með apríkósugljáða

September 24, 2020

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða 
Þessa uppskrift prufaði ég að gera núna um helgina en ég notaði appelsínumarmelaði í stað apríkósu þar sem ég átti það ekki til en ég er viss um að 

Halda áfram að lesa

BBQ Grísarif
BBQ Grísarif

September 01, 2020

BBQ Grísarif
Einu sinni voru rif ódýr fæða sem hægt var að kaupa sér og njóta núna flokkast þetta undir allt annað um leið og þetta varð vinsælt en gott er það nú samt.

Halda áfram að lesa