Svínakótelettur

October 04, 2020

Svínakótelettur

Svínakótelettur með paprikurjómasósu
Svona svipaðan rétt fékk ég hjá vinkonu minni fyrir ansi mörgum árum síðan og allt í einu langði mig svo í hann svo auðvitað er honum deilt áfram með ykkur.


1.pakki svínakótelettur
1.matreiðslurjómi
1/2 - 1/3 paprikuostur
1.tsk paprikukrydd
1.tsk karrý
salt & pipar
3-4 forsoðnar bökunarkartöflur

Steikið kóteletturnar upp úr smörlíki eða olíu eftir eigin smekk. Kryddið, ég notaði Seson All. Snúið þeim svo við þegar þær eru farnar að brúnast og kryddið.
Látið malla í ca.10-15 mínútur eða þar til kjötið er farið að brúnast en á vægari hita þegar búið er að snúa þeim við svo þær brenni ekki. Takið þær svo af pönnunni og setjið í eldfast mót og inn í ofn með kartöflunum.


Sósan:
Hellið rjómanum á pönnuna og skerið paprikuostinn í bita og bræðið saman við, gott að hræra reglulega og bætið svo kryddinu út i og saltið og piprið eftir smekk í restina og smakkið til. Nota má maizenamjöl til að þykkja sósuna ef vill.


Skerið kartöflurnar í tvennt langsum og setjið á álpappír/eldfast mót og inn í ofn um leið og byrjað er að steikja kjötið. Þegar kjötið er svo sett inn í ofn til að halda heitu á meðan sósan er löguð til þá er gott að setja ostasneiðarnar ofan á þær.
Stráið svo smá oregano ofan á þær í restina og saltflögum áður en þær eru bornar fram.

Njótið vel og deilið að vild.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

 




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Steikt Langreyð!
Steikt Langreyð!

April 26, 2024

Steikt Langreyð
Ég fékk nýlega gefins smá af Langreyð en það er eitt af því sem ég hef ekki áður borðað né eldað en fyrir um rúmlega 25 árum síðan þá keypti ég oft Hrefnu kjöt sem þótti mjög gott á mínu heimili.

Halda áfram að lesa

London lamb
London lamb

April 23, 2024

London lamb
Það er ekki ósvipað létt reyktum lambahrygg en þó aðeins og kannski safaríkara. Ódýrara líka oft á tíðum og glæsilegt á veilsuborðið með öllu tilheyrandi.

Halda áfram að lesa

Framhryggssneiðar í raspi
Framhryggssneiðar í raspi

March 26, 2024

Framhryggssneiðar í raspi
Oftar en ekki þegar maður kaupir heilan skrokk þá eru þessar fínu framhryggssneiðar með í pokanum og hérna elda ég þær nokkurnvegin eins og kótelettur í raspi en með öðru meðlæti. Ljúffengum kartöfluskífum með Svövu sinnepi og mosarella osti, grænum baunum og smá af fersku íssalati og tómötum.

Halda áfram að lesa