Nautalund mareneruð

March 19, 2020

Nautalund mareneruð

Nautalund mareneruð með Caj P. grillolíu
Ég var með stóra og flotta nautalund um daginn sem hreinlega bráðnaði í munni og gerði hún mikla lukku hjá gestunum mínum.
Ég bar hana fram með rjómapiparsósu, grilluðum aspas, rósinkáli og piparosta rjómasósu. (Við slepptum kartöflunum)

Ég mæli með að þið takið lundina út ca.3-4 dögum áður en á að nota hana. Lundin fékk að standa á eldhúsborðinu yfir nótt hjá mér og ég setti hana svo inn í ísskáp.
Ég snyrti lundina og skar hana í góða bita og setti hana í mareneringu kvöldið áður en ég notaði hana, annað krydd notaði ég ekki, þetta dugar alveg en þeir sem vilja geta saltað og piprað eftir smekk.

1.nautalund (stærð fer eftir gestum)
1.flaska af BBQ oil Caj P.Orginal olíu (fæst bæði litil eða stór) 

Ég sauð síðan aspasinn í smá stund til að flýta fyrir og rósinkálið, ég stráði síðan saltflögum yfir hvorutveggja í eldföstu móti og stráði rifnum Primadonna osti yfir og setti svo inn í ofn í smá stund.

Ég keypti Portobello sveppi og fyllti þá með Philadelphia sweet chili osti, stráði yfir rifnum Primadonna osti og skar niður fylltar ólívur og bætti yfir og það smakkaðist dásamlega vel. Það væri hæglega hægt líka að nota þetta sem stakan rétt.

Síðan er það blessuð sósan, hún fékk góða dóma en í hana notaði ég.

Matreiðslurjóma
Piparost
Piparkorn (nokkur stk.)
Nautakjötkraft frá Oscar og einnig fljótandi
Sósulit

Ég bræddi ostinn út í rjómann og kryddaði svo með kraftinum og smakkaði til þar til ég var ánægð, setti smá pipar og salt líka og svo dekkti ég sósuna með sósulit til að fá hana brúna og bætti svo nokkrum piparkornum útí. 
Í mínu tilfelli þá bráðnaði osturinn ekki alveg nógu vel svo ég brá á það ráð að sigta hana svo hún varð silkimjúk og falleg.

Þetta er samsetning sem ég á klárlega eftir að gera aftur og hún gerði mikla lukku, svo ég segi bara verði ykkur að góðu!

Deilið að vild!





Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða
Lambalærissneiðar með apríkósugljáða

September 24, 2020

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða 
Þessa uppskrift prufaði ég að gera núna um helgina en ég notaði appelsínumarmelaði í stað apríkósu þar sem ég átti það ekki til en ég er viss um að 

Halda áfram að lesa

BBQ Grísarif
BBQ Grísarif

September 01, 2020

BBQ Grísarif
Einu sinni voru rif ódýr fæða sem hægt var að kaupa sér og njóta núna flokkast þetta undir allt annað um leið og þetta varð vinsælt en gott er það nú samt.

Halda áfram að lesa

Chili con carne
Chili con carne

August 31, 2020

Chili con carne 
Hversu dásamlega góður réttur hann er, meðalstrerkur, sterkur, þú ræður ferðinni þar, bætir bara um betur með chilli ef þú vilt loga en svo er bara líka gott að fara meðalveginn og hver og einn krydda extra eftir smekk.

Halda áfram að lesa