Nautalund mareneruð

March 19, 2020

Nautalund mareneruð

Nautalund mareneruð með Caj P. grillolíu
Ég var með stóra og flotta nautalund um daginn sem hreinlega bráðnaði í munni og gerði hún mikla lukku hjá gestunum mínum.
Ég bar hana fram með rjómapiparsósu, grilluðum aspas, rósinkáli og piparosta rjómasósu. (Við slepptum kartöflunum)

Ég mæli með að þið takið lundina út ca.3-4 dögum áður en á að nota hana. Lundin fékk að standa á eldhúsborðinu yfir nótt hjá mér og ég setti hana svo inn í ísskáp.
Ég snyrti lundina og skar hana í góða bita og setti hana í mareneringu kvöldið áður en ég notaði hana, annað krydd notaði ég ekki, þetta dugar alveg en þeir sem vilja geta saltað og piprað eftir smekk.

1.nautalund (stærð fer eftir gestum)
1.flaska af BBQ oil Caj P.Orginal olíu (fæst bæði litil eða stór) 

Ég sauð síðan aspasinn í smá stund til að flýta fyrir og rósinkálið, ég stráði síðan saltflögum yfir hvorutveggja í eldföstu móti og stráði rifnum Primadonna osti yfir og setti svo inn í ofn í smá stund.

Ég keypti Portobello sveppi og fyllti þá með Philadelphia sweet chili osti, stráði yfir rifnum Primadonna osti og skar niður fylltar ólívur og bætti yfir og það smakkaðist dásamlega vel. Það væri hæglega hægt líka að nota þetta sem stakan rétt.

Síðan er það blessuð sósan, hún fékk góða dóma en í hana notaði ég.

Matreiðslurjóma
Piparost
Piparkorn (nokkur stk.)
Nautakjötkraft frá Oscar og einnig fljótandi
Sósulit

Ég bræddi ostinn út í rjómann og kryddaði svo með kraftinum og smakkaði til þar til ég var ánægð, setti smá pipar og salt líka og svo dekkti ég sósuna með sósulit til að fá hana brúna og bætti svo nokkrum piparkornum útí. 
Í mínu tilfelli þá bráðnaði osturinn ekki alveg nógu vel svo ég brá á það ráð að sigta hana svo hún varð silkimjúk og falleg.

Þetta er samsetning sem ég á klárlega eftir að gera aftur og hún gerði mikla lukku, svo ég segi bara verði ykkur að góðu!

Deilið að vild!

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni

 

 




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Lambalæri sneiðar í raspi
Lambalæri sneiðar í raspi

October 29, 2022

Lambalæri sneiðar í raspi
Gamalt og gott, eitthvað sem við flest þekkjum frá uppvextinum og börnin okkar tengja við okkur við, við forfeður okkar. Íslendingar elska þetta, borið fram með grænum baunum, kartöflum og rabarabara sultu, ertu að tengja ;)

Halda áfram að lesa

Lambahryggur
Lambahryggur

July 06, 2022

Lambahryggur
Með því besta sem maður fær og hver man ekki eftir því þegar það var annað hvort hryggur eða læri í matinn á sunnudögum og svo pottréttur úr afganginum í sósunni daginn eftir.

Halda áfram að lesa

Wok-nautakjöt í Satay sósu
Wok-nautakjöt í Satay sósu

September 18, 2021 2 Athugasemdir

Wok-nautakjöt í Satay sósu
Þessi réttur passar mjög vel á thailenska hlaðborðið með nautakjötsréttinum í ostrusósunni en mér finnst svo gaman að elda allsskonar frá hinum og þessum

Halda áfram að lesa