Nautalund mareneruð

March 19, 2020

Nautalund mareneruð

Nautalund mareneruð með Caj P. grillolíu
Ég var með stóra og flotta nautalund um daginn sem hreinlega bráðnaði í munni og gerði hún mikla lukku hjá gestunum mínum.
Ég bar hana fram með rjómapiparsósu, grilluðum aspas, rósinkáli og piparosta rjómasósu. (Við slepptum kartöflunum)

Ég mæli með að þið takið lundina út ca.3-4 dögum áður en á að nota hana. Lundin fékk að standa á eldhúsborðinu yfir nótt hjá mér og ég setti hana svo inn í ísskáp.
Ég snyrti lundina og skar hana í góða bita og setti hana í mareneringu kvöldið áður en ég notaði hana, annað krydd notaði ég ekki, þetta dugar alveg en þeir sem vilja geta saltað og piprað eftir smekk.

1.nautalund (stærð fer eftir gestum)
1.flaska af BBQ oil Caj P.Orginal olíu (fæst bæði litil eða stór) 

Ég sauð síðan aspasinn í smá stund til að flýta fyrir og rósinkálið, ég stráði síðan saltflögum yfir hvorutveggja í eldföstu móti og stráði rifnum Primadonna osti yfir og setti svo inn í ofn í smá stund.

Ég keypti Portobello sveppi og fyllti þá með Philadelphia sweet chili osti, stráði yfir rifnum Primadonna osti og skar niður fylltar ólívur og bætti yfir og það smakkaðist dásamlega vel. Það væri hæglega hægt líka að nota þetta sem stakan rétt.

Síðan er það blessuð sósan, hún fékk góða dóma en í hana notaði ég.

Matreiðslurjóma
Piparost
Piparkorn (nokkur stk.)
Nautakjötkraft frá Oscar og einnig fljótandi
Sósulit

Ég bræddi ostinn út í rjómann og kryddaði svo með kraftinum og smakkaði til þar til ég var ánægð, setti smá pipar og salt líka og svo dekkti ég sósuna með sósulit til að fá hana brúna og bætti svo nokkrum piparkornum útí. 
Í mínu tilfelli þá bráðnaði osturinn ekki alveg nógu vel svo ég brá á það ráð að sigta hana svo hún varð silkimjúk og falleg.

Þetta er samsetning sem ég á klárlega eftir að gera aftur og hún gerði mikla lukku, svo ég segi bara verði ykkur að góðu!

Deilið að vild!

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni

 

 




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Ærlund!
Ærlund!

June 06, 2024

Ærlund beint frá býli!
Kom mér skemmtilega á óvart, dúnamjúk og góð.
Ég keypti tvær í pakka og ákvað að nota eina þeirra í einu og útbúa 2 plús málítiðir úr þeim fyrir mig og hérna fáið þið afraksturinn.

Halda áfram að lesa

Bænda bita freistingar!
Bænda bita freistingar!

May 31, 2024

Bænda bita freistingar!
Hérna eru nokkar uppskriftir sem ég fékk á blaði og korti frá Stórhól, Bændabiti beint frá býli á Matarmarkaðinum í Hörpu. Má þar telja upp Hægeldaðan kiðlingabóg, Birkisósa, Bláberjasósa, Chutney sósa, Bændasalat og að lokum uppskrift af Geita-partýi.

Halda áfram að lesa

Steikt Langreyð!
Steikt Langreyð!

April 26, 2024

Steikt Langreyð
Ég fékk nýlega gefins smá af Langreyð en það er eitt af því sem ég hef ekki áður borðað né eldað en fyrir um rúmlega 25 árum síðan þá keypti ég oft Hrefnu kjöt sem þótti mjög gott á mínu heimili.

Halda áfram að lesa