Nautalund fyllt með humar

March 08, 2020

Nautalund fyllt með humar

Nautalund fyllt með humar a la Brynja
Það er fátt yndislegra en að koma saman vinkonurnar og elda saman og mættum við gera miklu meira af því og nú stefni ég á það, það verður nú einhver að aðstoða mig við að skreyta matinn fyrir myndatökurnar en það var hún Brynja vinkona mín, listakokkur og smurbrauðssnillingur með meiru sem eldaði þessa flottu lund.

Kryddblanda:
2 tsk creola krydd
2 tsk chilli pipar
2 tsk cumin
2 tsk paprika

Hrisstið blönduna vel saman og berið á lundina og saltið svo og piprið úr kvörn eftir smekk

Fylling:
Humar
Sítróna
Fersk basilíka
Hvítlaukur

Pillið humarinn úr skelinni, kreystið safann úr sítrónunni í skál og pressið 2-3 hvítlauksrif og blandið út í ásamt niðurskornu fersku basilíka.
Veltið svo humrinum upp úr blöndunni og látið liggja í smá stund.

Takið lundina og hreinsið hana, ef hún er stór má skera hana niður í 2-3 hluta.
Takið sleif og rennið henni endilangri í gegnum lundina og setjið svo fyllinguna í hana.

Steikið lundina og lokið vel á pönnu á öllum hliðum.
Pakkið henni svo í álpappír og setjið í ofn 10-15 mínútur eða eftir smekk, við elskum hana svolítið blóðuga.

Meðlæti:
Hasselback kartöflur, takið bakaðar og skerið í þær rendur, stráið svo salti yfir þær og smjöri og bakið í ca 1 klukkutíma.
Gott er að hella yfir þær smá smjöri ef vill.

Gráðostasósa:
1 matreiðslurjómi
2 kjúklingateningar eða kjötkrafts
2 dl vatn
1 gráðostur

Setjið vatnið í pott og teningana og hrærið þeim saman.
Hellið svo rjómanum saman við og hrærið vel.
Síðan er ostinum bætt útí smátt og smátt, látið suðuna koma upp.
Bætið saman við smá ekta rjóma ef vill.
Setjið svo smá sósulit og þykkið sósuna með maizena mjöli.


Skál fyrir góðum mat!




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Svínakótelettur með paprikurjómasósu
Svínakótelettur með paprikurjómasósu

October 04, 2020

Svínakótelettur með paprikurjómasósu
Svona svipaðan rétt fékk ég hjá vinkonu minni fyrir ansi mörgum árum síðan og allt í einu langði mig svo í hann svo auðvitað er honum deilt áfram með ykkur.

Halda áfram að lesa

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða
Lambalærissneiðar með apríkósugljáða

September 24, 2020

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða 
Þessa uppskrift prufaði ég að gera núna um helgina en ég notaði appelsínumarmelaði í stað apríkósu þar sem ég átti það ekki til en ég er viss um að 

Halda áfram að lesa

BBQ Grísarif
BBQ Grísarif

September 01, 2020

BBQ Grísarif
Einu sinni voru rif ódýr fæða sem hægt var að kaupa sér og njóta núna flokkast þetta undir allt annað um leið og þetta varð vinsælt en gott er það nú samt.

Halda áfram að lesa