Nautalund fyllt með humar

March 08, 2020

Nautalund fyllt með humar

Nautalund fyllt með humar a la Brynja
Það er fátt yndislegra en að koma saman vinkonurnar og elda saman og mættum við gera miklu meira af því og nú stefni ég á það, það verður nú einhver að aðstoða mig við að skreyta matinn fyrir myndatökurnar en það var hún Brynja vinkona mín, listakokkur og smurbrauðssnillingur með meiru sem eldaði þessa flottu lund.

Kryddblanda:
2 tsk creola krydd
2 tsk chilli pipar
2 tsk cumin
2 tsk paprika

Hrisstið blönduna vel saman og berið á lundina og saltið svo og piprið úr kvörn eftir smekk

Fylling:
Humar
Sítróna
Fersk basilíka
Hvítlaukur

Pillið humarinn úr skelinni, kreystið safann úr sítrónunni í skál og pressið 2-3 hvítlauksrif og blandið út í ásamt niðurskornu fersku basilíka.
Veltið svo humrinum upp úr blöndunni og látið liggja í smá stund.

Takið lundina og hreinsið hana, ef hún er stór má skera hana niður í 2-3 hluta.
Takið sleif og rennið henni endilangri í gegnum lundina og setjið svo fyllinguna í hana.

Steikið lundina og lokið vel á pönnu á öllum hliðum.
Pakkið henni svo í álpappír og setjið í ofn 10-15 mínútur eða eftir smekk, við elskum hana svolítið blóðuga.

Meðlæti:
Hasselback kartöflur, takið bakaðar og skerið í þær rendur, stráið svo salti yfir þær og smjöri og bakið í ca 1 klukkutíma.
Gott er að hella yfir þær smá smjöri ef vill.

Gráðostasósa:
1 matreiðslurjómi
2 kjúklingateningar eða kjötkrafts
2 dl vatn
1 gráðostur

Setjið vatnið í pott og teningana og hrærið þeim saman.
Hellið svo rjómanum saman við og hrærið vel.
Síðan er ostinum bætt útí smátt og smátt, látið suðuna koma upp.
Bætið saman við smá ekta rjóma ef vill.
Setjið svo smá sósulit og þykkið sósuna með maizena mjöli.


Skál fyrir góðum mat!

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Lambalæri sneiðar í raspi
Lambalæri sneiðar í raspi

October 29, 2022

Lambalæri sneiðar í raspi
Gamalt og gott, eitthvað sem við flest þekkjum frá uppvextinum og börnin okkar tengja við okkur við, við forfeður okkar. Íslendingar elska þetta, borið fram með grænum baunum, kartöflum og rabarabara sultu, ertu að tengja ;)

Halda áfram að lesa

Lambahryggur
Lambahryggur

July 06, 2022

Lambahryggur
Með því besta sem maður fær og hver man ekki eftir því þegar það var annað hvort hryggur eða læri í matinn á sunnudögum og svo pottréttur úr afganginum í sósunni daginn eftir.

Halda áfram að lesa

Wok-nautakjöt í Satay sósu
Wok-nautakjöt í Satay sósu

September 18, 2021 2 Athugasemdir

Wok-nautakjöt í Satay sósu
Þessi réttur passar mjög vel á thailenska hlaðborðið með nautakjötsréttinum í ostrusósunni en mér finnst svo gaman að elda allsskonar frá hinum og þessum

Halda áfram að lesa