Chili con carne

August 31, 2020

Chili con carne

Chili con carne 
Hversu dásamlega góður réttur hann er, meðalstrerkur, sterkur, þú ræður ferðinni þar, bætir bara um betur með chilli ef þú vilt loga en svo er bara líka gott að fara meðalveginn og hver og einn krydda extra eftir smekk.

4 msk olía 
1,5 kg nautakjöt, skorið í litla bita eða grófhakkað 
2 laukar, saxaðir smátt 
4-5 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt 
4 msk chilikrydd (ekki chilipipar), eða eftir smekk 
2 msk paprikuduft 
1 msk kummin, steytt 
2 tsk oregano, þurrkað 
200 ml tómatsósa (t.d. pastasósa) 
250 ml bjór eða vatn 
salt 
cayennepipar ef vill 
2 dósir pintóbaunir eða aðrar baunir 
2-3 tómatar, saxaðir 

100 g cheddarostur eða annar ostur, rifinn Olían hituð í stórum, þykkbotna potti og kjötið steikt við meðalhita þar til það hefur allt tekið lit.
Þá er helmingurinn af lauknum settur út í ásamt hvítlauknum og látið krauma áfram þar til laukurinn er glær og meyr.
Chilikryddi, paprikudufti, kummini og oregano hrært saman við og látið krauma í nokkrar mínútur og síðan er tómatsósan sett út í ásamt bjórnum.
Saltað eftir smekk. Ef óskað er eftir sérlega krassandi chili má bæta við cayennepipar eða ferskum chilialdinum.
Kássan er svo hituð að suðu og látin malla undir loki í um 2 klst. Hrært öðru hverju og meiri vökva (bjór, tómatsafa eða vatni) bætt við ef þarf.
Tómatarnir soðnir með síðustu 10-15 mínúturnar.
Þegar kássan er tilbúin eru baunirnar hitaðar og síðan er þeim skipt á skálar eða djúpa diska og kássunni ausið yfir.
Einnig má einfaldlega hræra baununum saman við kássuna og hita þær í henni.
Osti og söxuðum lauk stráð yfir og borið fram. 

Þessa uppskrift er aðsend frá Ragnheiði Stefánsdóttir fyrir einhverjum árunum síðan.


Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða
Lambalærissneiðar með apríkósugljáða

September 24, 2020

Lambalærissneiðar með apríkósugljáða 
Þessa uppskrift prufaði ég að gera núna um helgina en ég notaði appelsínumarmelaði í stað apríkósu þar sem ég átti það ekki til en ég er viss um að 

Halda áfram að lesa

BBQ Grísarif
BBQ Grísarif

September 01, 2020

BBQ Grísarif
Einu sinni voru rif ódýr fæða sem hægt var að kaupa sér og njóta núna flokkast þetta undir allt annað um leið og þetta varð vinsælt en gott er það nú samt.

Halda áfram að lesa

Nautahakks bollur
Nautahakks bollur

April 28, 2020

Nautahakks bollur
Með Mango Chutney, Ritz kexi, sojasósu og piparosti.
Ég veit ekki hvort það var mango chutney ritz kexið, soja sósan eða piparosturinn

Halda áfram að lesa