Bláskel í hvítvíni

October 08, 2021

Bláskel í hvítvíni

Bláskel í hvítvíni
Ég fékk svo æðislega bláskel við Breiðafjörðinn og má með sanni segja að hann sé rómaður fyrir góða bláskel en hana má finna víða á matseðlum veitingastaðanna þar og einnig víða við strendur Íslands fyrir þá sem vilja freista þess að týna þær sjálfir sem ég veit að margir gera, nú eða kaupa hana.

Margar uppskriftir er að finna en þær eru einfaldar og góðar og getur hver og einn bætt sínu tvisti á.

1.kíló Bláskel (meira magn ef fleirri en 4 eru saman), 1 kg. af bláskel eru u.þ.b. 30-40 stk skeljar
4-5 hvítlauksrif
100 gr smjör
1-2 dl hvítvín

Skerið hvítlaukinn í sneiðar og steikið í smjörinu þar til farinn að brúnast og hellið þá hvítvíninu saman við og setjið bláskelina úti, gott er að notast við víðan pott. 
Látið malla í 4-6 mínútur og berið svo fram með sítrónu og góðu nýbökuðu brauði. Skreytið með steinselju eða blóðbergi eftir smekk. 
Krydda má með salti og pipar úr kvörn eftir smekk.

Athugið: Opin lifandi skel lokar sér ef bankað er létt á hana. Við suðu opnast skelin og ef hún opnast ekki þá er hún ónýt og er þá best að henda henni.

2-300gr af bláskel þýðir að matreiða þarf u.þ.b. kíló.



Einnig í Humar & skelfiskur

Risarækjur í sweet chili
Risarækjur í sweet chili

November 07, 2020

Risarækjur í sweet chili sósu með hörpuskelfisk
Svakalega vel sem þessi heppnaðist hjá okkur vinkonunum um helgina en hann var borin fram með heimabökuðu brauði og salati.

Halda áfram að lesa

Grillaður humar í skel
Grillaður humar í skel

March 07, 2020

Grillaður humar í skel
Hvað er betra en grillaður humar á sumrin, jú svarið er, "Grillaður humar" ekki flókið og súperauðvelt.

Halda áfram að lesa