July 28, 2023
Pestófiskur á grillið
Þessi uppskrift var búin til og prufuð og þvílíka salgætið sem hún var, svo góð að ég borðaði hana í tvo daga í röð en með smá breytingu seinni daginn.
Ýsu/Þorsk flök eða bitar
Paprika
Perlulaukur
Kokteiltómatar eða aðrir svipaðir
Salt og pipar úr kvörn
Rjómi, 1/2 peli, miðast við einn í mat
Krukka af Filippo Berio Tomato & Ricotta Pesto
Parmesan ostur, raspaður niður
Raðið fiskinum á pönnu eða eldfast mót og saltið og piprið, raðið svo tómötunum, perlulauknum og paprikunni í kring og setjið svo nokkrar skeiðar af pestóinu ofan á og hellið svo rjóma í kring. Setjið svo í lokin parmesan osti ofan á og beint á grillið í um 25.mínútur eða inn í ofn.
Skreytið með steinselju ef vill,,
Borið fram með fersku salati að eigin vali með balsamik sírópi
Daginn eftir þá notaði ég hinn helminginn með smá tilbreytingu þó!
Sjóðið Tagitelle pasta, eins og tvær kúlur
Setjið pastað í botinn á eldföstu móti.
Þarna raðaði ég fiskinum ofan á, paprikunni, tómötunum og perlulauknum og hrærði svo saman restinni af rjómanum og pestóinu og hellti yfir og inn í ofn í smá stund. Gott getur líka verið að vera búin að létt steikja fiskinn áður ef vill.
Annar voru báðir þessir réttir alveg meiriháttar góðir og ég er spennt að prufa fleirri rétti með öðrum bragðtegundum af pestói. 4 tegundir eftir
Njótið og deilið með gleði.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
October 22, 2024
October 18, 2024
July 14, 2024