Nautagrillpinnar

June 10, 2021

Nautagrillpinnar

Nautagrillpinnar
Grilltíminn er að hefjast og ég elska að grilla og nýti hvert tækifæri sem gefst til þess að grilla. Ég elska að prufa mig áfram með hina ýmsu rétti og útfærslur á öllu mögulegu sem viðkemur mat og hérna kemur ein frá mér af grillpinnum.

500 gr nautagúllas (gott að það sé búið að vera inni í ísskáp í 3-4 daga) verður svo meyrt og gott.
2-3 rauðlaukar
Sveppir, Portobello eru góðir með
Paprika, skorin í sneiðar
Grillpinnar

Marenering
1,5 dl óífuolía

1 dl sojasósa
1 lime, safinn pressaður
3 msk púðursykur
1 tsk sesam
2 tsk rifinn engifer

Blandið vel saman og setjið kjötið í mareneringu og látið liggja í 5-6 tíma eða jafnvel sólahring.
Raðið svo kjötinu ásamt grænmetinu og sveppunum á teinana og grillið á öllum hliðum.

Svo er líka hægt að nota tilbúnar sósur til að marenera með, margar tegundir í boði og gaman að prufa alltaf eitthvað nýtt og spennandi.

Sumarsalat með epli og appelsínum

Íssalat
1 epli
1 appelsínu
1 gula paprika eða appelsínugula
Vínber, blá

Skerið niður brakandi ferskt salatið, ég nota mikið salatið í pottunum. Setjið það í botinn á skál. Skerið svo niður ávextina í bita og paprikuna og raðið yfir salatið.

Mozzarella og tómatur með balsamic á grillpinna.
Skemmtilegt að bera fram með grillpinnunum og kemur svo fallega út á diskinum.

Grillpinnar
Kokteiltómatar
Mozzarella ostakúlur
Balsamik krydd
Balsamik olía

Raðið á pinnana og veltið svo upp úr balsamic olíunni. Gott er að láta þá liggja í smá tíma í líka.



Njótið vel og deilið að vild.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Grillmatur

Grillaðar kótelettur!
Grillaðar kótelettur!

October 22, 2024

Grillaðar kótelettur!
Höldum áfram með einfaldleikann. Hérna er ég með tvær frekar þykkar kótelettur sem ég kryddaði með Seasoning Blends kryddinu, sjá mynd. Setti þær í ofn í um það bil 35.mínútur (gott að setja á útigrillið líka ef þið hafið tök á því)

Halda áfram að lesa

Piparosta hamborgari!
Piparosta hamborgari!

October 18, 2024

Piparosta hamborgari!
Það er fátt eins sem mér finnst gaman, oftast og það er að elda. Líka að prufa mig áfram í allsskonar og hérna kemur ein útfærslan af hamborgara.

Halda áfram að lesa

Grilluð lambarif!
Grilluð lambarif!

July 14, 2024

Grilluð lambarif!
Með heilum skrokk af lambakjöti sem ég verslaði hjá Kjöthöllinni fylgdi með þessi ljúffengu lambarif í súpukjötspakkanum og ég setti þau saman í poka og grillaði þau svo saman. 

Halda áfram að lesa