Okra grænmetisréttur

December 23, 2021

Okra grænmetisréttur

Okra grænmetisréttur
Þessa uppskrift fékk ég hjá honum Abhishek einum af eiganda Indian Food Box en hann var svo yndæll að bæði sýna mér hvernig hann eldaði þetta og einnig að deila með uppskriftinni til okkar. Einn hængur er þó á hér en hann er sá að eitt af töfrarkryddunum sem hann notar í uppskriftina fæst ekki á landinu eins og staðan er núna en hann er meira en til i að elda hana fyrir ykkur en þá þarf bara að panta réttinn hjá honum og hann notar þá töfrakryddið sitt. En svo ég bætti í hana smá pipar í staðinn. Svo núna er um að gera að prufa hana sjálf og panta svo til að finna muninn ;) 

1.poki Okra (fæst í asísku búðunum í frystinum)
1/2 laukur sneiddur smátt
1 tsk Kúmen
1 tsk Túrmerik
1/2-1 tsk Chilli pipar
Smá pipar úr kvörn eftir smekk
Olía til steikingar

Setjið smá olíu í wok pönnu og hitið. Til að vita hvort olían sé orðin heit til að steikja á er gott að setja á hana eins og 1-2 kúmen og ef þau poppa upp þá er hægt að setja sneidda laukinn út í ásamt kúmeninu og steikja þar til gullinbrúnt.
Kryddið Okra með kryddunum sem gefin eru upp áður en það er sett út á pönnuna og blandið vel saman. Ath að velta við með spaða jafnt og þétt í ca.10-15 mínútur.





Einnig í Grænmetis & baunaréttir

Grillað grænmeti
Grillað grænmeti

May 30, 2021

Grillað grænmeti
Grilluð blanda af ofureinföldu grænmeti sem gengur vel með hvaða mat sem er og líka bara eitt og sér.

Halda áfram að lesa

Grænkálsjafningur
Grænkálsjafningur

September 13, 2020

GRÆNKÁLSJAFNINGUR 
Þessa uppskrift sendi hún Ingibjörg Bryndís til okkar og fær hún hjartans þakkir fyrir. Ég hef sjálf ekki eldað svona jafning en maður á kannski eftir að prufa einn daginn.

Halda áfram að lesa

Fylltir Portobello sveppir
Fylltir Portobello sveppir

September 13, 2020

Fylltir Portobello sveppir
Það er algjör snilld og fljótlegt líka að útbúa fyllta sveppi og það er líka hægt að gera flókna fyllingu og afar auvelda líka, þessi er súper einföld og fljótleg og inniheldur aðeins 3 hráefni.

Halda áfram að lesa