Túnfisk steik

January 09, 2021

Túnfisk steik

Túnfisk steik
Hún er hátíðarmatur þegar maður vill en maður þarf að gæta sín vel á að ofelda hana ekki því þá verður hún bara góð í túnfisk salat!

Ég hafði ekki eldað túnfisk steik í mörg ár þegar á ákvað að gera vel við mig á gamlárskvöldi og hafa hana í matinn.

Ég skrapp í fiskbúð og valdi mér steik og beið svo eftir gamlárkvöldinu spennt.

Ég velti túnfisk steikinni upp úr Kikoman sojasósu sem ég kryddaði með Koriander og Persilíku og lét ég hana liggja í smá tíma á báðum hliðum áður en ég smellti henni á grillið og gætið þess að hún má alls ekki vera lengur en 3-4 mínútur á hvorri hlið og athugið að hún heldur áfram að eldast aðeins eftir að hún er tekin af grillinu (ég notaði svona innigrill sem grillar bæði uppi og niðri svo hún þarf ekki meira en ca 5.mínútur þannig en hún á að vera rauð að innan og alls ekki fullelduð.

Ég var með bakaða kartöflu sem meðlæti ásamt mosarella tómatsalati í balsamic með hvítlauk sem ég skar smátt saman við og basiliku. 

Ég var í smá tíma að hugsa um hvaða sósu ég ætti að hafa með henni og fann svo í ísskápnum eina sem ég hafði keypt fyrir stuttu og hafði litist vel á en ekki prufað en það var Avacado Jalapeno sósa frá Hellmann's sem passaði listavel með. 

Ég skar niður nokkur hvítlauksrif í sneiðar og lét ristast aðeins á grillinu.

Vona að ykkur gangi vel að elda ykkar steik.

Deilið að vild...


Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Skötuboð
Skötuboð

December 20, 2020

Þorláksmessu skata (& saltfiskur)
Frá því að ég man eftir mér þá hefur verið boðið upp á skötu í mínu uppeldi en hann Þorleifur afi minn var fisksali og þá þekktist það að hún var borðuð 

Halda áfram að lesa

Ýsa í Mango karrí rjómasósu!
Ýsa í Mango karrí rjómasósu!

November 10, 2020

Halda áfram að lesa

Reyk-plokkfiskur
Reyk-plokkfiskur

November 10, 2020

Reyk-plokkfiskur er afskaplega góður matur. Einfaldur og fljótlegur í matreiðslu sagði hún Sigríður María þegar hún deildi með okkur mynd af honum inn á Heimilismatur síðuna og deildi hún uppskriftinni með okkur glaðlega

Halda áfram að lesa