Saltfiskur í Kormasósu!
November 18, 2024
Saltfiskur í Kormasósu!Indversku sósurnar frá Patak's eru með þeim bestu sem ég hef smakkað sem eru seldar í tilbúnum krukkum og hérna ákvað ég að prufa að vera með fisk sem ég átti og breyta út af vananum að vera með kjúkling, kom svona líka ljómandi vel út og restina setti ég svo í vefjur til að eiga í frystinum, hagsýna húsmóðirin.
1 flak af saltfisk eða þorsk, skorið í bita
1 krukka af Patak's Korma sósu
2 skalottlauka
1 dós af maiz
1 pk af hrísgrjónum, soðin
6-8 kartöflur, soðnar, skornar í sneiðar
Setjið sósuna í pott og bætið saman við restina í krukkunni smávegis af mjólk eða vatni og hrisstið saman og setjið saman við. Bætið þá saman við maiz og skalottlauk og látið malla í um 10 mínútur.
Sjóðið hrísgrjónin og kartöflurnar (það má alveg sleppa kartöflunum en mér finnst þær bara svo góðar) Bætið grjónum og kartöflum saman við blönduna. Kryddið fiskinn lítilega með fisk kryddi eða Sítrónupipar.
Hellið blöndunni í eldfast mót og raðið svo fiskinum í sósuna jafnt. Bætið ofan á rifnum osti og setjið inn í ofn á 180°c í um 15-20 mínútur.
Berið fram með fersku salati.
Afganginn má nýta í vefjur og setja í frystinn, svona ef aðeins 1 er í mat.
Alltaf gott að vera hagsýn/n og eiga eitthvað gott í frysti þegar maður vill hvíla eldamennskuna.
Njótið þess að deila áfram á síðurnar ykkar.
Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Skildu eftir athugasemd
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.