Saltfiskur a la Barcelona

March 25, 2020

Saltfiskur a la Barcelona

Saltfiskur a la Barcelona
Þegar ég var úti í Barcelona í nokkrar vikur árið 2015 þá fór ég oft á matarmarkaðinn í hverfinu sem ég bjó í og verslaði þar inn mat fyrir 1 nema ef ég var að fá gesti sem kom fyrir. 
Einn daginn ákvað ég að kaupa mér saltfisk (bacalao) og elda á pönnu. 
Með honum hafði ég glænýjar kartöflur, tómata litla og ólívur sem voru fylltar með sítrónu.

Í réttinn þarf þar að leiðandi

Saltfisk stykki
Kartöflur
Kokteiltómata
Fylltar ólívur með sítrónu
Salt & pipar

Ég sauð kartöflurnar í ca.18 mínútur og léttsteikti svo fiskinn á pönnur og notaði ég til þess smá smjör. Ég skar svo ólívurnar í sneiðar og setti ofan á fiskinn þegar ég var búin að snúa honum við og saltaði og pipraði eftir smekk.

Þetta þarf ekki að vera flókið að útbúa sér sælkerarétt fyrri einn.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Fiskréttir

Innbakaður plokkfiskur í smjördegi!
Innbakaður plokkfiskur í smjördegi!

January 13, 2025

Innbakaður plokkfiskur í smjördegi!
Hvort heldur sem þú átt afgang af plokkfisk eða býrð hann til frá grunni þá er þetta skemmtileg tilbreytin frá því hefðbundna og svo er einfalt að frysta og taka svo út einn og einn, smá hugmynd frá hagsýnu húsmóðurinni.

Halda áfram að lesa

Saltfiskbollur með rúsínum!
Saltfiskbollur með rúsínum!

January 06, 2025

Saltfiskbollur með rúsínum!
Ein af þessum sem eru búnar að vera í fórum mínum í mörg ár en lét loksins verða að því að búa til. Skemmtileg og góð tilbreyting og rúsínurnar toppurinn á bragðið, svona fyrir þá sem eru fyrir rúsínur, hinir bara sleppa þeim.

Halda áfram að lesa

Saltfiskur í Kormasósu!
Saltfiskur í Kormasósu!

November 18, 2024

Saltfiskur í Kormasósu!
Indversku sósurnar frá Patak's eru með þeim bestu sem ég hef smakkað sem eru seldar í tilbúnum krukkum og hérna ákvað ég að prufa að vera með fisk sem ég átti og breyta út af vananum að vera með kjúkling

Halda áfram að lesa