Saltfiskur a la Barcelona

March 25, 2020

Saltfiskur a la Barcelona

Saltfiskur a la Barcelona
Þegar ég var úti í Barcelona í nokkrar vikur árið 2015 þá fór ég oft á matarmarkaðinn í hverfinu sem ég bjó í og verslaði þar inn mat fyrir 1 nema ef ég var að fá gesti sem kom fyrir. 
Einn daginn ákvað ég að kaupa mér saltfisk (bacalao) og elda á pönnu. 
Með honum hafði ég glænýjar kartöflur, tómata litla og ólívur sem voru fylltar með sítrónu.

Í réttinn þarf þar að leiðandi

Saltfisk stykki
Kartöflur
Kokteiltómata
Fylltar ólívur með sítrónu
Salt & pipar

Ég sauð kartöflurnar í ca.18 mínútur og léttsteikti svo fiskinn á pönnur og notaði ég til þess smá smjör. Ég skar svo ólívurnar í sneiðar og setti ofan á fiskinn þegar ég var búin að snúa honum við og saltaði og pipraði eftir smekk.

Þetta þarf ekki að vera flókið að útbúa sér sælkerarétt fyrri einn.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskibollur í karrísósu
Fiskibollur í karrísósu

April 15, 2024

Fiskibollur í karrísósu
Heimagerðar fiskibollur eða tilbúnar keyptar, allt eftir því hvað hentar ykkur best, ekkert rétt né rangt. Hérna var ég með lauk með, dásamlega gott kartöflusalt og rúgbrauð með smjöri, himnesk blanda.

Halda áfram að lesa

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!

April 03, 2024

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Ég bauð foreldrum mínum í mat og bauð þeim upp á fisk í orlý, franskar og Tartar sósu sem þau voru alsæl með. Þetta er svo einfalt og svo gott að eiga til að grípa í og aðeins þarf að bæta saman við vatni og krydda.

Halda áfram að lesa

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro

March 20, 2024

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ég elska að prufa nýja rétti eins og hugsanlega mörg ykkar eruð farin að kannast við og hérna lagði ég upp með að vera með Tikka Masala sósuna frá Toro og myndaði hana með en breytti svo snögglega í Balí sósuna þar sem ég taldi hana eiga betur við í þetta sinn, geri hina bara seinna.

Halda áfram að lesa