Saltfiskur,,

March 11, 2020

Saltfiskur,,

Saltfiskur með ólívum, tómötum og fetaosti
Ég er mikil fiskiaðdáandi, kannski er það af því að afi minn heitinn átti fiskbúð og ég aldist upp við að fá góða fisk, ég vann líka með gaggó í Barðanum sem var eina frystihúsið sem var staðsett upp á landi eins og það var kallað í Kópavoginum en þar lærði maður að meðhöndla fiskinn frá A-Ö og í dag þá verður bara að segjast að þetta er herramanns matur að mínu mati og við erum mikið duglegri við að útbúa allsskonar gourme rétti úr fiskinum, þótt svo að fiskur soðinn og kartöflur, stappað saman með smjöri standi alltaf enn fyrir síðnu!

Þessa uppskrift gerði ég nú bara um daginn, hún er sáraeinföld sem hentar mér oft afar vel.

Saltfiskbitar (keypti frosna)
Kokteiltómatar
Ólífur, ég var með fylltar með chilli sem ég keypti á Kanarí en hvaða fylling gengur upp, mér finnst þær reyndar mikið betri fylltar.
Fetaostur, nota olíuna af honum líka
Salt & pipar

Ég steikti fiskinn í smá stund á hliðinni upp en sneri honum svo við, kryddaði hann með salt og pipar, skar svo niður tómatana, ólívurnar og setti ofan á fiskinn ásamt fetaostinum og smá olíu af ostinum og hafði á pönnunni í ca.10 mínútur því ég vildi ekki ofelda fiskinn.

Ég útbjó með þessu rauðlauks/gulrótar salsa að mínum hætti, skar gulræturnar í bita, laukinn í sneiðar og setti í pott með hunangi, 1.msk og lét malla þar til það var orðið djúsí, þetta bar ég fram ásamt krydduðu kúskús.


Fyrir þá sem eru á Ketó þá má sleppa þessu meðlæti og hafa bara rjómasósu eða annað eftir smekk, getið líka soðið brokkolí og blómkál og borið fram með.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskibollur í karrísósu
Fiskibollur í karrísósu

April 15, 2024

Fiskibollur í karrísósu
Heimagerðar fiskibollur eða tilbúnar keyptar, allt eftir því hvað hentar ykkur best, ekkert rétt né rangt. Hérna var ég með lauk með, dásamlega gott kartöflusalt og rúgbrauð með smjöri, himnesk blanda.

Halda áfram að lesa

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!

April 03, 2024

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Ég bauð foreldrum mínum í mat og bauð þeim upp á fisk í orlý, franskar og Tartar sósu sem þau voru alsæl með. Þetta er svo einfalt og svo gott að eiga til að grípa í og aðeins þarf að bæta saman við vatni og krydda.

Halda áfram að lesa

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro

March 20, 2024

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ég elska að prufa nýja rétti eins og hugsanlega mörg ykkar eruð farin að kannast við og hérna lagði ég upp með að vera með Tikka Masala sósuna frá Toro og myndaði hana með en breytti svo snögglega í Balí sósuna þar sem ég taldi hana eiga betur við í þetta sinn, geri hina bara seinna.

Halda áfram að lesa