Saltfiskur,,

March 11, 2020

Saltfiskur,,

Saltfiskur með ólívum, tómötum og fetaosti
Ég er mikil fiskiaðdáandi, kannski er það af því að afi minn heitinn átti fiskbúð og ég aldist upp við að fá góða fisk, ég vann líka með gaggó í Barðanum sem var eina frystihúsið sem var staðsett upp á landi eins og það var kallað í Kópavoginum en þar lærði maður að meðhöndla fiskinn frá A-Ö og í dag þá verður bara að segjast að þetta er herramanns matur að mínu mati og við erum mikið duglegri við að útbúa allsskonar gourme rétti úr fiskinum, þótt svo að fiskur soðinn og kartöflur, stappað saman með smjöri standi alltaf enn fyrir síðnu!

Þessa uppskrift gerði ég nú bara um daginn, hún er sáraeinföld sem hentar mér oft afar vel.

Saltfiskbitar (keypti frosna)
Kokteiltómatar
Ólífur, ég var með fylltar með chilli sem ég keypti á Kanarí en hvaða fylling gengur upp, mér finnst þær reyndar mikið betri fylltar.
Fetaostur, nota olíuna af honum líka
Salt & pipar

Ég steikti fiskinn í smá stund á hliðinni upp en sneri honum svo við, kryddaði hann með salt og pipar, skar svo niður tómatana, ólívurnar og setti ofan á fiskinn ásamt fetaostinum og smá olíu af ostinum og hafði á pönnunni í ca.10 mínútur því ég vildi ekki ofelda fiskinn.

Ég útbjó með þessu rauðlauks/gulrótar salsa að mínum hætti, skar gulræturnar í bita, laukinn í sneiðar og setti í pott með hunangi, 1.msk og lét malla þar til það var orðið djúsí, þetta bar ég fram ásamt krydduðu kúskús.


Fyrir þá sem eru á Ketó þá má sleppa þessu meðlæti og hafa bara rjómasósu eða annað eftir smekk, getið líka soðið brokkolí og blómkál og borið fram með.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Túnfisk steik með hollandaise
Túnfisk steik með hollandaise

February 01, 2023

Túnfisk steik með hollandaise
Áramótin 2022-2023 voru tekin í rólegheitunum með einni ljúfengri Túnfisk steik eins og síðustu tvö árin á undan. Meðlætið er þó aldrei það sama og að þessu sinni var ég með Toro hollandaise sósu sem ég gerði að minni með tvisti,

Halda áfram að lesa

Hrogn & kinnar
Hrogn & kinnar

February 01, 2023

Hrogn & kinnar
Þvílíkur herramannsmatur. Ég hef ekki mikið borðað hrogn á fullorðins árunum en aldist svo sannarlega upp við þau ásamt fleirra góðgæti úr fiskbúðinni hans afa míns Þorleifs (sem margir muna eftir honum sem Leifa)

Halda áfram að lesa

Fiskur í tagini
Fiskur í tagini

December 21, 2022

Fiskur í tagini
Ég fór í sumar á veitingastaðinn á Hótel Siglunesi þar sem marakóski kokkurinn hann Jaouad Hbib frá Mazagan, El Jadida, Morocco sér um að matreiða sælkera mat fyrir gesti staðarins og ég heillaðist svo að þeirri

Halda áfram að lesa