Lax í ofni með aspas!

August 07, 2024

Lax í ofni með aspas!

Lax í ofni með aspas!
Ég var svo heppin að fá gefins smá af gómsætum lax og ég töfraði fyrir mig úr honum nokkrar mismunandi máltíðir plús að ég gerði líka graflax. Þvílíka veislan!

Laxastykki fyrir einn (bætið bara við fleirrum ef það eru fleirri) Bætið við grænum aspas. Kryddið laxinn, hellið olíu yfir aspasinn og stráið grófum saltflögum yfir.


Hérna má sjá kryddið sem ég notaði. Setjið laxinn og aspas inn í ofn á 180°c í um 15-20 mínútur. Sjóðið nokkrar kartöflur eða takið til annað meðlæti.

Ég bjó til æðislega kalda sósu með 4 msk af Grískri jógúrt og 2 tsk af Birkisírópi og hrærið saman og kældi lítilega.

Skar svo niður smá af graslauk og setti útí sósuna

Ég skar síðan kartöflurnar í báta og setti með í eldfasta mótið, hellti smá olíu á og saltflögum.

Og svo naut ég matarins í botn...

Njótið þess að deila uppskriftinni áfram á síðurnar ykkar.

Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni

 




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Fiskréttir

Saltfiskur í Kormasósu!
Saltfiskur í Kormasósu!

November 18, 2024

Saltfiskur í Kormasósu!
Indversku sósurnar frá Patak's eru með þeim bestu sem ég hef smakkað sem eru seldar í tilbúnum krukkum og hérna ákvað ég að prufa að vera með fisk sem ég átti og breyta út af vananum að vera með kjúkling

Halda áfram að lesa

Lax með kús kús
Lax með kús kús

October 21, 2024

Lax með kús kús
Góður og einfaldur réttur sem ég tel að allir geti eldað og boðið upp á.
Þarna hafði ég með kús kús en það er líka vel hægt að vera með kartöflur eða hrísgrjón.

Halda áfram að lesa

Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!
Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!

September 11, 2024

Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!
Hann var skorinn í 3 jafna bita, velt upp úr þurrkaðri skessujurt, steiktir á pönnu og Arrabbiata pasta sósunni hellt yfir ásamt litlum tómötum og svörtum ólífum. Réttur sem kitlaði bragðlaukana svo um munaði.

Halda áfram að lesa