Hrogn og lifur, ýsa eða þorskur!

April 27, 2020

Hrogn og lifur, ýsa eða þorskur!

Hrogn og lifur, ýsa eða þorskur!

Þegar ég var að alast upp þá voru hinar ýmsu fisktegundir á boðstólunum heima hjá mér en hann elsku afi minn Þorleifur heitinn var fisksali og ég man alltaf hvað það var gaman að heilsa upp á hann í búðinni sinni og fá stundum að pakka inn fiskinum.

Eitt af því sem var í matinn voru hrogn og lifur en ávalt ýsa eða þorskur lika með og fannst mér þá best að stappa saman hrogn og ýsu með kartöflum og smjöri en í þá daga vildi ég ekki lifrina.
Einu sinni smakkaði ég hrogn köld á sýningu í Hörpu og voru þau algjört salgæti og svo í byrjun árs 2016 buðu vinir mínir mér í mat, algjöran veislumat og þá smakkaði ég loksins lifrina, hún var ok en ég held mig bara áfram við stöppuna mína :)

Hrogn
Lifur
Ýsa eða þorskur, magn af öllu eftir fjölda manns í mat
Kartöflur
Rófur
Hamsatólg
Rúgbrauð



Hrogn matreiðsla:
Gott er að vefja álpappír þétt utan um hvert hrogn og salta þau áður en þau eru sett i pottinn. 
Þau eru soðin í 15-20 mínútur eftir stærð.

Lifur matreiðsla:
Lifrin þarf ekki nema fimm mínútur og hún er bara sett beint út í pottinn

Ýsa eða þorskur matreiðsla:
Fiskurinn er settur í pott með köldu vatni og smávegis af grófu salti.
Ef um bita úr flökum er að ræða er nóg að suðan komi upp og slökkva síðan undir pottinum en láta hann vera á hellunni um stund.

Borið fram með kartöflum, rófum og rúgbrauði með smjöri!

Verði ykkur að góðu.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Fiskréttir

Túnfisksteik með bearnise!
Túnfisksteik með bearnise!

January 24, 2025

Túnfisksteik með bearnise!
Þetta er í 3 sinn sem ég er með Túnfisk steik á gamlárs og er alltaf að bæta mig í eldun á blessaðri steikinni. Í þetta sinn þá var ég með heimagrafinn lax í forrétt og með Túnfisk steikinni sem ég keypti í þetta skiptið i Hafið fiskverslun.

Halda áfram að lesa

Innbakaður plokkfiskur í smjördegi!
Innbakaður plokkfiskur í smjördegi!

January 13, 2025

Innbakaður plokkfiskur í smjördegi!
Hvort heldur sem þú átt afgang af plokkfisk eða býrð hann til frá grunni þá er þetta skemmtileg tilbreytin frá því hefðbundna og svo er einfalt að frysta og taka svo út einn og einn, smá hugmynd frá hagsýnu húsmóðurinni.

Halda áfram að lesa

Saltfiskbollur með rúsínum!
Saltfiskbollur með rúsínum!

January 06, 2025

Saltfiskbollur með rúsínum!
Ein af þessum sem eru búnar að vera í fórum mínum í mörg ár en lét loksins verða að því að búa til. Skemmtileg og góð tilbreyting og rúsínurnar toppurinn á bragðið, svona fyrir þá sem eru fyrir rúsínur, hinir bara sleppa þeim.

Halda áfram að lesa