Hrogn og lifur, ýsa eða þorskur!

April 27, 2020

Hrogn og lifur, ýsa eða þorskur!

Hrogn og lifur, ýsa eða þorskur!

Þegar ég var að alast upp þá voru hinar ýmsu fisktegundir á boðstólunum heima hjá mér en hann elsku afi minn Þorleifur heitinn var fisksali og ég man alltaf hvað það var gaman að heilsa upp á hann í búðinni sinni og fá stundum að pakka inn fiskinum.

Eitt af því sem var í matinn voru hrogn og lifur en ávalt ýsa eða þorskur lika með og fannst mér þá best að stappa saman hrogn og ýsu með kartöflum og smjöri en í þá daga vildi ég ekki lifrina.
Einu sinni smakkaði ég hrogn köld á sýningu í Hörpu og voru þau algjört salgæti og svo í byrjun árs 2016 buðu vinir mínir mér í mat, algjöran veislumat og þá smakkaði ég loksins lifrina, hún var ok en ég held mig bara áfram við stöppuna mína :)

Hrogn
Lifur
Ýsa eða þorskur, magn af öllu eftir fjölda manns í mat
Kartöflur
Rófur
Hamsatólg
Rúgbrauð



Hrogn matreiðsla:
Gott er að vefja álpappír þétt utan um hvert hrogn og salta þau áður en þau eru sett i pottinn. 
Þau eru soðin í 15-20 mínútur eftir stærð.

Lifur matreiðsla:
Lifrin þarf ekki nema fimm mínútur og hún er bara sett beint út í pottinn

Ýsa eða þorskur matreiðsla:
Fiskurinn er settur í pott með köldu vatni og smávegis af grófu salti.
Ef um bita úr flökum er að ræða er nóg að suðan komi upp og slökkva síðan undir pottinum en láta hann vera á hellunni um stund.

Borið fram með kartöflum, rófum og rúgbrauði með smjöri!

Verði ykkur að góðu.

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskibollur í karrísósu
Fiskibollur í karrísósu

April 15, 2024

Fiskibollur í karrísósu
Heimagerðar fiskibollur eða tilbúnar keyptar, allt eftir því hvað hentar ykkur best, ekkert rétt né rangt. Hérna var ég með lauk með, dásamlega gott kartöflusalt og rúgbrauð með smjöri, himnesk blanda.

Halda áfram að lesa

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!

April 03, 2024

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Ég bauð foreldrum mínum í mat og bauð þeim upp á fisk í orlý, franskar og Tartar sósu sem þau voru alsæl með. Þetta er svo einfalt og svo gott að eiga til að grípa í og aðeins þarf að bæta saman við vatni og krydda.

Halda áfram að lesa

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro

March 20, 2024

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ég elska að prufa nýja rétti eins og hugsanlega mörg ykkar eruð farin að kannast við og hérna lagði ég upp með að vera með Tikka Masala sósuna frá Toro og myndaði hana með en breytti svo snögglega í Balí sósuna þar sem ég taldi hana eiga betur við í þetta sinn, geri hina bara seinna.

Halda áfram að lesa