February 04, 2024
Fiskur með karrýi og eplum
Þeir gerast bara ekki einfaldari réttirnir, þessi er eiginlega bara of einfaldur og spurning um að flækja hann smávegis eða ekki. Allavega þá þarf eitthvað gott með þessu og spurning um að hafa hrisgjón með eða kartöfluskífur.
Ég sjálf minnkaði uppskriftina þar sem ég var að elda aðeins fyrir mig eina svo ég notaði eitt epli en samt næstum því 1.tsk af karrý því það er aldrei of mikið af því en hver einn velur fyrir sig.
Ég verð að segja að fyrir mína parta þá var þessi uppskrift ekki bara súpereinföld heldur líka alveg rosalega góð og það kom soðsósa af bæði fiskinum og eplunum sem gerðu þetta mjög djúsí.
2 meðalstór fiskflök t.d. ýsa, þorskur eða smálúða.
3 rauð epli
1 tsk karrý
olía og salt
Skerið eplin í litla bita og setjið í botninn og stráið karrý yfir og látið blandast saman.
Leggið fiskinn ofan á eplin og setjið lok yfir og látið malla við vægan hita.
Skerið fiskflökin í 3-4 cm breiða bita og saltið smávegis.
Skrælið eplin og saxið eða sneiði í bita.
Hitið olíuna á pönnu á meðan.
Setjið eplin (brytjuð) og karrýið á heita pönnuna og blandið vel.
Leggið fiskbitana ofaná og látið krauma undir loki í ca. 10 mín.
Þetta má líka gera í ofni. Fyrst að malla saman eplum og karríi, setja í eldfast mót, raða fiskinum yfir, strekka álpappír yfir.
Baka í heitum ofni 180 c í 15-20 mín.
Ég skar niður nokkrar kartöflur í skífur og bar á þær smá olíu og setti gróft salt ofan á og setti í Air fryerinn á meðan í ca.10 mínútur á 180-200°c
Að þessu sinni var ég með kalda bearnies sósu með
Deilið með gleði,,,,
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
November 18, 2024
October 21, 2024
September 11, 2024