Fiskur í tagini

December 21, 2022

Fiskur í tagini

Fiskur í tagini
Ég fór í sumar á veitingastaðinn á Hótel Siglunesi þar sem marakóski kokkurinn hann Jaouad Hbib frá Mazagan, El Jadida, Morocco sér um að matreiða sælkera mat fyrir gesti staðarins og ég heillaðist svo að þeirri matargerð að vinkona mín kom að utan og færði mér þennan æðislega Tagini pott og ég var að prufa hann þarna í fyrsta sinn og fyrir valinu varð fiskréttur a la Ingunn.

Ýsa/Þorskur/Keila/Langa eða annar góður fiskur, ég var þarna með þorsk
Kokteiltómatar
Rauðlaukur
Blaðlaukur
Kartöflu sneiðar
Sítrónupipar og annað krydd eftir smekk

Hitað inn í ofni á 180°c í ca 20-25.mínútur

Ég var að elda úr þessu móti í mitt fyrsta sinn og hlakka til að gera þann næsta og vonandi verður hann þá aðeins frumlegri en þessi. Minnsta mál er að panta sér Tagini pott á netinu eða þá bara að nota eldfast mót fyrir réttinn.

Deilið með gleði..

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskur í felum
Fiskur í felum

October 24, 2022

Fiskur í felum í kókosrjóma
Þessa uppskrift gerði ég fyrir vinkonur sem voru að koma í mat til mín fyrir stuttu síðan og í gistingu og var hann svo vel heppnaður að ég ákvað að deila honum hérna með ykkur.

Halda áfram að lesa

Sweet chilli fiskur í ofni
Sweet chilli fiskur í ofni

August 03, 2022

Sweet chilli fiskur í ofni
Enn einn rétturinn sem verður til á meðan ég týndi til úr ísskápnum það sem til er og útkoman verður mjög góð, svo góð að ég deili henni hérna með ykkur.

Halda áfram að lesa

Grillaður Sólkoli
Grillaður Sólkoli

July 27, 2022

Grillaður Sólkoli
Það er ekki á hverjum degi sem manni er færður dýrindisfiskur eins og Sólkolinn er en það gerðist og ég var að elda hann í mitt fyrsta skipti og hann heppnaðist

Halda áfram að lesa