Fiskur í baconsósu

February 23, 2023

Fiskur í baconsósu

Fiskur í bacon-sósu með bönunum
Þessi réttur var oft á boðstólunum fyrir yfir 20 árum síðan hjá mér og núna var hann endurvakinn. Hann var meira segja betri en í minnigunni og verður gerður fljótlega aftur.

600 gr karfaflök/smálúðuflök/ýsuflök ! 
Hveiti / salt-pipar ( fiskikrydd) 
olía til steikingar 
2 bananar 
Sósa 
6 beikonsneiðar 
1 laukur 
250 gr sveppir 
1-2 tsk karrí 
1/2 dl vatn 
1 dl. rjómi 
salt / pipar 

Roðflétta fiskinn og skera í bita. 
Krydda hveiti með salti og pipar og veltið fiskinum upp úr, steikið í olíu og haldið honum svo heitum í ofni. 

Steikið á báðum hliðum

Sneiðið banana í bita eða ræmur. Brúnið þá á pönnunni í augnablik setjið svo ofan á fiskinn. 

SÓSA 
Skerið beikonið í litla bita og laukinn smátt, sneiðið niður sveppina. 
Steikið beikonið á þurri pönnu bætið lauknum í svo sveppunum. stráið karrí yfir. 
Hellið vatni og rjóma á pönnuna látið sjóða upp og smakkið ykkur til með salti og pipar. 



Berið fram með íslenskum kartöflum !!!- og hrísgrjónum. 

Njótið þess að deila uppskriftinni áfram á síðurnar ykkar.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni

 




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Fiskréttir

Grilluð bleikja!
Grilluð bleikja!

July 19, 2024

Grilluð bleikja!
Hvort heldur sem maður grillar hana á útigrilli eða í ofninum þá elska ég þegar ég fæ góða Bleikju eða Urriða og þessi er út Þingvallavatninu. Ég var með bakaða kartöflu með, ferskt salat og kalda sósu úr Grískri jógúrt.

 

Halda áfram að lesa

Heimagerðar fiskibollur
Heimagerðar fiskibollur

July 03, 2024 2 Athugasemdir

Heimagerðar fiskibollur!
Hérna kemur mín uppskrift af heimagerðum fiskibollum, afar einföld og einstaklega góð. Einfalt líka að gera þær líka í sinni stærð, hvort heldur að hafa þær litlar, miðlungs eða stórar.

Halda áfram að lesa

Grafinn lax!
Grafinn lax!

June 30, 2024

Grafinn lax!
Þvílíka snilldin þetta krydd, þetta er sælkera svo um munar og eitt það besta og einfaldasta sem ég hef notað og gert sjálf! Blandan er alveg tilbúin og er útbúin af matreiðslumeistaranum Helga B.Helgasyni sem hefur sett saman 6 tegundir af gæðakryddum en eins og er þá fást þau bara á Spáni þar sem hann er búsettur.

Halda áfram að lesa