February 23, 2023
Fiskur í bacon-sósu með bönunum
Þessi réttur var oft á boðstólunum fyrir yfir 20 árum síðan hjá mér og núna var hann endurvakinn. Hann var meira segja betri en í minnigunni og verður gerður fljótlega aftur.
600 gr karfaflök/smálúðuflök/ýsuflök !
Hveiti / salt-pipar ( fiskikrydd)
olía til steikingar
2 bananar
Sósa
6 beikonsneiðar
1 laukur
250 gr sveppir
1-2 tsk karrí
1/2 dl vatn
1 dl. rjómi
salt / pipar
Roðflétta fiskinn og skera í bita.
Krydda hveiti með salti og pipar og veltið fiskinum upp úr, steikið í olíu og haldið honum svo heitum í ofni.
Steikið á báðum hliðum
Sneiðið banana í bita eða ræmur. Brúnið þá á pönnunni í augnablik setjið svo ofan á fiskinn.
SÓSA
Skerið beikonið í litla bita og laukinn smátt, sneiðið niður sveppina.
Steikið beikonið á þurri pönnu bætið lauknum í svo sveppunum. stráið karrí yfir.
Hellið vatni og rjóma á pönnuna látið sjóða upp og smakkið ykkur til með salti og pipar.
Berið fram með íslenskum kartöflum !!!- og hrísgrjónum.
Njótið þess að deila uppskriftinni áfram á síðurnar ykkar.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
November 18, 2024
October 21, 2024
September 11, 2024