Fiskur í baconsósu

February 23, 2023

Fiskur í baconsósu

Fiskur í bacon-sósu með bönunum
Þessi réttur var oft á boðstólunum fyrir yfir 20 árum síðan hjá mér og núna var hann endurvakinn. Hann var meira segja betri en í minnigunni og verður gerður fljótlega aftur.

600 gr karfaflök/smálúðuflök/ýsuflök ! 
Hveiti / salt-pipar ( fiskikrydd) 
olía til steikingar 
2 bananar 
Sósa 
6 beikonsneiðar 
1 laukur 
250 gr sveppir 
1-2 tsk karrí 
1/2 dl vatn 
1 dl. rjómi 
salt / pipar 

Roðflétta fiskinn og skera í bita. 
Krydda hveiti með salti og pipar og veltið fiskinum upp úr, steikið í olíu og haldið honum svo heitum í ofni. 

Steikið á báðum hliðum

Sneiðið banana í bita eða ræmur. Brúnið þá á pönnunni í augnablik setjið svo ofan á fiskinn. 

SÓSA 
Skerið beikonið í litla bita og laukinn smátt, sneiðið niður sveppina. 
Steikið beikonið á þurri pönnu bætið lauknum í svo sveppunum. stráið karrí yfir. 
Hellið vatni og rjóma á pönnuna látið sjóða upp og smakkið ykkur til með salti og pipar. 



Berið fram með íslenskum kartöflum !!!- og hrísgrjónum. 

Njótið þess að deila uppskriftinni áfram á síðurnar ykkar.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni

 




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Fiskréttir

Saltfiskur í Kormasósu!
Saltfiskur í Kormasósu!

November 18, 2024

Saltfiskur í Kormasósu!
Indversku sósurnar frá Patak's eru með þeim bestu sem ég hef smakkað sem eru seldar í tilbúnum krukkum og hérna ákvað ég að prufa að vera með fisk sem ég átti og breyta út af vananum að vera með kjúkling

Halda áfram að lesa

Lax með kús kús
Lax með kús kús

October 21, 2024

Lax með kús kús
Góður og einfaldur réttur sem ég tel að allir geti eldað og boðið upp á.
Þarna hafði ég með kús kús en það er líka vel hægt að vera með kartöflur eða hrísgrjón.

Halda áfram að lesa

Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!
Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!

September 11, 2024

Þorskfiskhnakki í Arrabbiata!
Hann var skorinn í 3 jafna bita, velt upp úr þurrkaðri skessujurt, steiktir á pönnu og Arrabbiata pasta sósunni hellt yfir ásamt litlum tómötum og svörtum ólífum. Réttur sem kitlaði bragðlaukana svo um munaði.

Halda áfram að lesa