Fiskiklattar

July 22, 2021

Fiskiklattar

Fiskiklattar
Svona klatta fékk ég reglulega þegar ég var barnapía í sveit 14.ára gömul og fannst mér þetta alveg með því besta sem ég fékk enda kannski nýtt fyrir mér og hef ég gert þetta nokkrum sinnum eftir það. Fínasta tilbreyting.

500-600 gr. Ýsa 
Slatti af hveiti 
1-2 egg 
Mjólk eftir þrörfum 
Salt og pipar 

Fiskurinn er soðinn, kældur og brytjaður svo út í blönduna.
Kryddað eftir smekk. Steikt á pönnu í smá stund, sett á með skeið. 

Borið fram með nýjum kartöflum, salati og sósu eftir smekk. 

Mín eigin útgáfa:
Nýtið afganginn af plokkfiskinum ykkar, bætið út í hann 1 eggi og slatta af hveiti og hrærið vel saman. Ath að hveitið er til þess að halda blöndunni saman því annars lekur allt bara út um allt.
Kryddið svo eftir smekk ef ykkur finnst þess þurfa eins og með salt og pipar úr kvörn og svo má bera fram gúrku og tómata og eins líka steikt egg.



Deilið með gleði..

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Ýsa í sesam og kókosraspi
Ýsa í sesam og kókosraspi

May 24, 2023

Ýsa í sesam og kókosraspi
Þessa uppskrift fékk ég fyrir mörgum árum síðan og var að gera fyrst núna. Ég minnkaði reyndar uppskriftina svo að hún hentaði fyrir einn og læt það fylgja með og það má líka vel nota Þorsk eða annan góðan fisk að vild.

Halda áfram að lesa

Fiskur í baconsósu
Fiskur í baconsósu

February 23, 2023

Fiskur í bacon-sósu og bönunum
Þessi réttur var oft á boðstólunum fyrir yfir 20 árum síðan hjá mér og núna var hann endurvakinn. Hann var meira segja betri en í minnigunni og verður gerður fljótlega aftur.

Halda áfram að lesa

Túnfisk steik með hollandaise
Túnfisk steik með hollandaise

February 01, 2023

Túnfisk steik með hollandaise
Áramótin 2022-2023 voru tekin í rólegheitunum með einni ljúfengri Túnfisk steik eins og síðustu tvö árin á undan. Meðlætið er þó aldrei það sama og að þessu sinni var ég með Toro hollandaise sósu sem ég gerði að minni með tvisti,

Halda áfram að lesa