Fiskibollur með lauksmjöri

March 04, 2024

Fiskibollur með lauksmjöri

Fiskibollur með lauksmjöri
Hvort heldur sem er að maður geri þær sjálfur frá grunni og eða kaupi þær tilbúnar þá eru þær virkilega góðar með lauksmjöri og kartöflum.

Ég hef gert hvorutveggja, búið þær til sjálf og ég elska þær og svo keypt þær tilbúnar. Hérna er ég með tvær fiskibollur af pokum sem ég keypti á tilboði hjá Fiskikónginum í febrúar en þá bíður hann upp á tveir fyrir einn af fiskibollunum og tileinnkar mánuðinum að borða fisk alla daga og hefur gefið honum nafnið Fiskbúar. 

Hann er líka með glæsileg tilboð á fiski dagsins allan mánuðinn sem gleður að sjálfsögðu marga. Ég lét þetta ekki framhjá mér fara og keypti tvö kíló af bæði fiskhakkbollunum og svo þessum glúteinlausu. Báðar mjög fínar en ólíkar.

Þær eru verulega matarmiklar og ég var orðin södd eftir 1 og hálfa.
Spennt að prufa að matreiða allar hinar sem ég setti í fyrstipoka og frystirinn minn og strax komin með hugmyndir!

Lauksmjör
50-100 gr af smjöri
1 laukur, niðursneiddur
30-50 ml af olíu

Bræðið smjörið og bætið lauknum saman við og síðan olíunni. Passið að lækka undir hitanum svo ekki brenni.

Þegar laukurinn er byrjaður að mýkjast vel þá er um að gera að setja fiskibollurnar út í líka og muna að snúa þeim við svo þær hitist jafnt.

Skreytið að vild. Ég skreytti þarna með Vatnakarsa frá Lambhaga.

Það var svo ein í Heimilismatar hópnum á feisbókinni sem mælti með því að hafa með sultu og ég stóðst ekki áskorunina þótt svo að það væri nú eitthvað sem mér hefði aldrei dottið í hug með fiskibollunum en af hverju ekki, alveg eins og með kjötbollunum! 

Vitið, það var æði, takk fyrir ábendinguna Kristjana Jóhannesdóttir

Deilið með gleði,,,,

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskibollur í karrísósu
Fiskibollur í karrísósu

April 15, 2024

Fiskibollur í karrísósu
Heimagerðar fiskibollur eða tilbúnar keyptar, allt eftir því hvað hentar ykkur best, ekkert rétt né rangt. Hérna var ég með lauk með, dásamlega gott kartöflusalt og rúgbrauð með smjöri, himnesk blanda.

Halda áfram að lesa

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!

April 03, 2024

Fiskur í orlýdeigi frá Vilko!
Ég bauð foreldrum mínum í mat og bauð þeim upp á fisk í orlý, franskar og Tartar sósu sem þau voru alsæl með. Þetta er svo einfalt og svo gott að eiga til að grípa í og aðeins þarf að bæta saman við vatni og krydda.

Halda áfram að lesa

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro

March 20, 2024

Ofnbökuð Langa í Balí sósu frá Toro
Ég elska að prufa nýja rétti eins og hugsanlega mörg ykkar eruð farin að kannast við og hérna lagði ég upp með að vera með Tikka Masala sósuna frá Toro og myndaði hana með en breytti svo snögglega í Balí sósuna þar sem ég taldi hana eiga betur við í þetta sinn, geri hina bara seinna.

Halda áfram að lesa