Fiskibollur frá tyrklandi

March 27, 2020

Fiskibollur frá tyrklandi

Fiskibollur frá tyrklandi
Fyrir 4
Það er alltaf gaman að prufa uppskriftir frá öðrum löndum og finna munin.

700 gr fiskur í bitum eða fiskihakk
4 msk. Brauðrasp
½ laukur, gróft rifinn
3-4 msk. Ljósar rúsínur, saxaðar
3 msk. Furuhnetur
Handfylli fersk steinselja, mynta eða kóríander, saxað
1 egg
2 tsk. Tapenade frá Sacla eða tómatmauk
½ msk. Kanill
Salt og pipar
4 msk. Hveiti
4 msk. Olía

Hakkið fisk í matvinnsluvél, ef ekki er notað fiskihakk, og setjið hakkið í skál.
Blandið öllu nema olíunni saman við.
Mótið bollur og steikið þær í olíu.

Berið fram með salati og kúskús.




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskur & franskar
Fiskur & franskar

April 06, 2021

Fiskur & franskar
Er eitt af því sem ég hef alltaf elskað en hafði aldrei útbúið sjálf og djúpsteikt en lét verða að því núna og bauð vinkonu minni í mat, hún gaf þessu 10.í einkunn.

Halda áfram að lesa

Túnfisk steik
Túnfisk steik

January 09, 2021

Túnfisk steik
Hún er hátíðarmatur þegar maður vill en maður þarf að gæta sín vel á að ofelda hana ekki því þá verður hún bara góð í túnfisk salat!

Halda áfram að lesa

Skötuboð
Skötuboð

December 20, 2020

Þorláksmessu skata (& saltfiskur)
Frá því að ég man eftir mér þá hefur verið boðið upp á skötu í mínu uppeldi en hann Þorleifur afi minn var fisksali og þá þekktist það að hún var borðuð 

Halda áfram að lesa